Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bình Phước họp phiên thường kỳ Quý I/2022

Thứ năm - 21/04/2022 10:16
Chiều ngày 19/4/2022, tại trụ sở Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bình Phước, đã tổ chức họp đánh giá kết quả hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh quý I năm 2022 và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022 do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh chủ trì.
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Theo báo cáo kết quả hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, trong 03 tháng đầu năm 2022 mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, tuy nhiên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan, các huyện, thị xã thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm.
          Đến ngày 31/3/2022, tổng dư nợ của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đạt 2.826.371 triệu đồng, tăng 53.000 triệu đồng so với đầu năm, đạt 29,7% kế hoạch được giao, với 75.198 khách hàng còn dư nợ; Nợ quá hạn và nợ khoanh là 4.319 triệu đồng, chiếm 0,15%/tổng dư nợ; Chất lượng hoạt động tín dụng chính sách toàn tỉnh đạt 93,25 điểm (tăng 2,08 điểm so với năm 2021).
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh trong 03 tháng đầu năm 2022, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh được Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 03 tháng đầu năm 2022.
          Về nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh chỉ đạo 05 nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt nhấn mạnh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức triển khai, thực hiện tốt kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư, Quyết định số 1630/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch số 45-KH/TU của Tỉnh ủy và Kế hoạch số 64/KH-UBND của UBND tỉnh; tập trung tuyên truyền và giải ngân các chương trình tín dụng chính sách theo chỉ tiêu kế hoạch được giao. Đặc biệt chủ động phối hợp với các sở, ngành và các đơn vị có liên quan trong tổ chức triển khai thực hiện cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ; chủ động tham mưu các cấp, ngành, phối hợp tổ chức tuyên truyền và tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/NĐ-CP của Chính phủ tại địa phương ngay sau khi có Kế hoạch của Trung ương; tiếp tục phối hợp thực hiện tốt Quy chế phối hợp theo Quyết định số 713/QĐ-UBND của UBND tỉnh; phối hợp và thực hiện quản lý tốt dư nợ các chương trình tín dụng, đảm bảo tăng trưởng dư nợ đi đôi với nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách xã hội./.

Tác giả bài viết: Ngân hàng CSXH Tỉnh