img1 img1 img1 img1 img1

Hiệu quả hoạt động của điểm giao dịch trên địa bàn huyện Đồng Phú

Thứ sáu - 11/02/2022 03:59
Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) với mạng lưới hoạt động được phủ kín thông qua các Điểm giao dịch được đặt tại Trụ sở Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn. Trong những năm qua, các Điểm giao dịch xã của Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đồng Phú được người dân ví như “ngân hàng di động” của người nghèo và các đối tượng chính sách, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện
Hiệu quả hoạt động của điểm giao dịch trên địa bàn huyện Đồng Phú
Sáng ngày 08/02/2021 Tổ giao dịchcủa NHCSXH huyện Đồng Phú về làm việc tại Điểm giao dịch xã Tân Lợi, đây là phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần nên công tác chuẩn bị đã được thực hiện từ ngày hôm trước nhằm đảm bảo phiên giao dịch thành công tốt đẹp. Hòa chung với không khí đầu xuân năm mới, mọi người trong Tổ giao dịch cũng như cán bộ hội, đoàn thể xã, Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn và khách hàng đến giao dịch ai nấy đều mang trong mình không khí làm việc vui vẻ, phấn khởi, cán bộ Tổ giao dịch xã thực hiện nhanh quy trình công việc nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng đến giao dịch. Chứng kiến bầu không khí giao dịch ngày đầu năm mới vui tươi, sôi động báo hiệu cho một năm mang lại nhiều may mắn và thành công đến với Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đồng Phú. Đối với công tác giao dịch tại xã của NHCSXH thì bất kể ngày nghỉ, ngày lễ Tổ giao dịch xã đều có mặt tại các Điểm giao dịch để giải ngân, thu nợ, thu lãi và thực hiện các nghiệp vụ khác theo quy định. Tại Trụ sở Ủy ban nhân dân xã, thị trấn tất cả những thông tin liên quan đến hoạt động tín dụng như: Biển hiệu điểm giao dịch, bảng nội quy giao dịch, hòm thư góp ý, các chương trình tín dụng ưu đãi, mức vay, lãi suất,…. đều được NHCSXH thực hiện niêm yết công khai. Việc đặt Điểm giao dịch cố định tại xã, thị trấn đã tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi thuận lợi, tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại của người dân trên địa bàn. Trước đây, khi chưa có Điểm giao dịch xã, việc đi lại giao dịch của người dân với ngân hàng gặp nhiều khó khăn. Sau khi Điểm giao dịch xã được triển khai trong toàn hệ thống đã góp phần giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận chính sách ưu đãi của Chính phủ thuận lợi hơn, tiết giảm chi phí. Đồng thời thực hiện quy chế dân chủ, công khai và hàng tháng NHCSXH tổ chức họp giao ban định kỳ với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác và Tổ Tiết kiệm và vay vốn dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Ủy ban nhân dân cấp xã để đánh giá những mặt đạt được để tiếp tục phát huy, nêu ra các vấn đề tồn tại, khó khăn để bàn bạc, tìm các giải pháp tháo gỡ kịp thời. Điều này đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn các xã, thị trấn. Đối với xã Tân Lợi trước đây là xã thuộc vùng khó khăn nhưng với sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền địa phương cùng với đó là tinh thần trách nhiệm trong quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách của hội, đoàn thể nhận ủy thác nên hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã đã gặt hái được nhiều kết quả hết sức nổi bật, là xã không có nợ quá hạn, dư nợ đạt 34 tỷ đồng chiếm 12% so với dư nợ toàn huyện, với 571 khách hàng, là xã có dư nợ cao thứ hai của huyện Đồng Phú.
Có thể khẳng định hoạt động của Điểm giao dịch xã ngày càng ổn định và đi vào nề nếp, hiệu quả, luôn được sự ủng hộ và đánh giá cao của nhân dân, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan ban ngành, là một bước tiến trong cải cách thủ tục hành chính và mang nét đặc thù riêng thể hiện tinh thần trách nhiệm của cán bộ NHCSXH đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, xứng đáng với khẩu hiệu “Thấu hiểu lòng dân – Tận tâm phục vụ”. Trong thời gian tới, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đồng Phú tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động tại các Điểm giao dịch xã, tạo điều kiện thuận lợi nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dân, chủ động lồng ghép có hiệu quả hoat động vay vốn của khách hàng với các chương trình khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư,…. giúp người vay sử dụng vốn đúng mục đích và có hiệu quả để thoát nghèo bền vững, giúp chính quyền địa phương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.
 

Tác giả bài viết: Chu Lan - NHCS huyện Đồng Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay846
  • Tháng hiện tại846
  • Tổng lượt truy cập5,123,824
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây