img1 img1 img1 img1 img1

Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về tín dụng chính sách ưu đãi trên địa bàn huyện.

Thứ ba - 22/02/2022 08:07
Trong thời gian qua, hoạt động tín dụng chính sách xã hội của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện đã và đang đồng hành giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách để phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.
Nguồn vốn vay của NHCSXH giúp người dân trên địa bàn phát triển kinh tế
Nguồn vốn vay của NHCSXH giúp người dân trên địa bàn phát triển kinh tế
         Với mạng lưới phủ rộng trên 16 xã, thị trấn trong toàn huyện.  NHCSXH thông qua việc ủy nhiệm cho 289 Tổ tiết kiệm và vay vốn cùng các Hội đoàn thể nhận ủy thác tập trung nguồn lực đẩy mạnh triển khai các chương trình tín dụng chính sách để phát huy được hiệu quả, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.
       Tính đến ngày 31/01/2022 tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn huyện đạt 401.095 triệu đồng, Nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần hỗ trợ kịp thời vốn cho người dân đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm; hỗ trợ chi phí cho học sinh sinh viên đi học; hỗ trợ người dân khu vực nông thôn xây dựng, sửa chữa công trình nước sạch và vệ sinh đạt tiêu chuẩn quốc gia… Để tiếp tục phát huy hiệu quả trong việc cung cấp nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi cho sản xuất và đời sống, đồng thời góp phần ngăn chặn tình trạng tín dụng đen ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa hiện nay. Ngoài việc tăng cường công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các Hội đòa thể nhận ủy thác nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện quản lý, giám sát nguồn vốn tín dụng chính sách đang thực hiện cho vay tại các ấp, khu phố thì NHCSXH huyện tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Nhà nước, tạo điều kiện cho người dân tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi, sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả. Tiếp tục nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ tín dụng, tổ chức triển khai kịp thời, đúng đối tượng các chương trình tín dụng mới được ban hành. Bên cạnh đó NHCSXH tiếp tục duy trì và triển khai hiệu quả hoạt động của điểm giao dịch xã nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cho người dân. Chủ động lồng ghép có hiệu quả hoạt động vay vốn của khách hàng với các chương trình khuyến nông, khuyến lâm… nhằm giúp cho hộ nghèo và các đối tượng Chính sách khác sử dụng hiệu quả nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm hiệu quả công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Viết Dần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay631
  • Tháng hiện tại9,730
  • Tổng lượt truy cập5,132,708
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây