img1 img1 img1 img1 img1

Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài tổ chức giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố tại phường Tân Đồng

Thứ hai - 13/02/2023 08:33
Chiều ngày 10/02/2023, tại Ủy ban nhân dân phường Tân Đồng (Thành phố Đồng Xoài), Hội Nông dân thành phố tổ chức giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố cho 04 hội viên nông dân trên địa bàn phường.
các hội viên được giao nguồn vốn Quỹ hỗ trợ Nông dân
các hội viên được giao nguồn vốn Quỹ hỗ trợ Nông dân
          Bình Phước là một trong những tỉnh, thành phố có diện tích cây cao su lớn nhất cả nước. Nhận thức được thế mạnh và tiềm năng phát triển của địa phương, nhiều hộ nông dân trên địa bàn thành phố Đồng Xoài đã mạnh dạn đầu tư vốn, áp dụng khoa học kỹ thuật vào quá trình trồng, chăm sóc, khai thác mủ cao su để thu được năng suất và sản lượng cao.
        Tuy nhiên, khi xem xét điều kiện thực tế của địa phương, vẫn còn không ít hộ nông dân gặp khó khăn về vốn để đầu tư phát triển loại cây công nghiệp dài ngày như cao su. Nhìn nhận được khó khăn của hội viên nông dân trên địa bàn thành phố, sau khi xem xét đề xuất của Hội Nông dân phường Tân Đồng, Hội Nông dân thành phố đã tiến hành thẩm định dự án “Chăm sóc và khai thác mủ cao su” và quyết định giải ngân số tiền 150.000.000đ (Một trăm năm mươi triệu đồng chẵn) cho 04 hộ vay trong thời hạn 24 tháng với mức phí cho vay đối với người vay là 0,7%/tháng (8,4%/năm).
        Phát biểu tại buổi giải ngân, ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài mong rằng sau khi nhận được số vốn trên, hội viên nông dân sẽ mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và kinh nghiệm vào quá trình sản xuất nông nghiệp. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống cho hội viên nông dân, tạo thêm việc làm, thu hút thêm nhiều hội viên tham gia sinh hoạt Hội, cùng nhau phát triển kinh tế gia đình, đóng góp chung vào sự phát triển của thành phố.
 

Tác giả bài viết: Cẩm Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập95
  • Hôm nay3,290
  • Tháng hiện tại58,617
  • Tổng lượt truy cập4,897,822
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây