Ra mắt Tổ hợp tác sầu riêng xã Thanh Phú

Thứ sáu - 30/09/2022 08:42
Chiều ngày 29/9, Hội Nông dân xã Thanh Phú tổ chức Lễ ra mắt Tổ hợp tác sầu riêng Thanh Phú. Dự lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Đăng Hoàn - TUV/Chủ tịch Hội Nông dân thị xã, Lãnh đạo đảng ủy, UBND xã Thanh Phú cùng 25 thành viên trong tổ hợp tác.
các thành viên THT ra mắt tại buổi lễ
        Tổ hợp tác sầu riêng Thanh Phú trồng đa dạng các loại sầu riêng như Ri6, Monthong, Dona,... Tổ hợp tác hoạt động trên cơ sở hợp đồng hợp tác, cá nhân, pháp nhân tự nguyện thành lập gia nhập và rút khỏi tổ hợp tác. Ông Nguyễn Hồng Sơn được các thành viên tín nhiệm bầu làm tổ trưởng, địa chỉ đặt tại ấp Phú Lạc, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước. Tại lễ ra mắt các thành viên tổ hợp tác đã thông qua quy chế hoạt động và hợp đồng hợp tác. Mục tiêu hoạt động là xây dựng tổ hợp tác ngày càng phát triển, từng bước  xây dựng thương hiệu và hướng đến xuất khẩu.
        Tại Lễ ra mắt đồng chí Nguyễn Đăng Hoàn - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã đã đánh giá cao kết quả mà Hội Nông dân xã đã đạt được trong việc xây dựng các mô kình kinh tế tập thể trong thời gian vừa qua và hy vọng rằng trong thời gian tới Hội Nông dân xã tiếp tục định hướng, hướng dẫn cho Tổ hợp tác hoạt động và phát triển Tổ hợp tác lên thành Hợp Tác xã góp phần mở rộng, nâng cao giá trị sản phẩm sầu riêng của thị xã xây dựng thương hiệu, sản phẩm OCOP của xã Thanh Phú trong thời gian tới, góp phần hoàn thành chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.
        Đây cũng là hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2022) của Hội Nông dân xã.

Tác giả bài viết: Hồng Duyên