Vụ mùa được giá, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Phước phấn khởi thu hoạch dưa lưới

Chủ nhật - 15/05/2022 11:59
Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Phước bước vào mùa thu hoạch mô hình điểm dưa lưới năm 2022. Cả vườn dưa chín rộ, nông dân cười nói phấn khởi thu hoạch sau thời gian dịch bệnh kéo dài.
Thu hoạch dưa lưới tại TTDN%HTND
Vụ dưa đầu tiên năm 2022, Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Phước đã hoàn thành thu hoạch và tiêu thụ hơn 2,6 tấn dưa lưới chuẩn Vietgap. Chất lượng cao, quả tròn đều, giàu vitamin và Kali tốt cho sức khoẻ, đặc biệt có mùi thơm đặc trưng với vị ngon ngọt tự nhiên. Chất lượng và năng suất cao làm cho bà con trồng dưa lưới nơi đây vô cùng phấn khởi.
Đến nay, sau khoảng 75 ngày tính từ thời điểm gieo giống, dưa lưới đã bắt đầu cho thu hoạch. Dù là vụ mùa đầu tiên trong năm nhưng dưa lưới vẫn đạt được năng suất cao. Đáng chú ý, giống Sweet đạt trọng lượng trung bình 1.5kg/quả. Theo điều kiện thời tiết tại Bình Phước một năm có thể trồng 3 vụ dưa, một vụ kéo dài khoảng 75 ngày thì có thể thu hoạch. Chính khí hậu nắng nóng đặc trưng của địa phương đã tạo nên độ ngọt và hương vị riêng cho sản phẩm dưa lưới của tỉnh bình Phước nói chung và của Trung tâm nói riêng.
Dưa lưới là loại trái cây được nhiều người yêu thích, với sự đa dạng trong thành phần và tác dụng dược lý mà loài thực vật này vừa có giá trị dinh dưỡng cao vừa có công dụng tốt đối với sức khỏe như thanh nhiệt, giải khát, lợi tiểu…..
Trong tháng 5 này, Trung tâm sẽ tiếp tục triển khai, phân phối dưa đến bà con nông dân. Đồng thời học tập kinh nghiệm và đưa nhiều phương pháp hay áp dụng cho vụ mùa sau.
Ngoài ra, cũng xin gửi lời cảm ơn đến sự giúp đỡ của phía bưu điện tỉnh, huyện, thị xã đã hỗ trợ tiêu thụ hơn 1 tấn dưa lưới!

Tác giả bài viết: Thanh Phong