img1 img1 img1 img1 img1

Lấy mẫu xét nghiệm trên gia cầm xây dựng vùng chuỗi sản xuất gà an toàn dịch bệnh năm 2021.

Thứ tư - 22/12/2021 11:42
Việc phòng bệnh cho vật nuôi hiện nay là một điều vô cùng quan trọng và nó trở thành một công tác không thể thiếu trong quy trình chăn nuôi. Ở đâu còn bệnh truyền nhiễm lưu hành thì ở đó sản phẩm chăn nuôi sẽ bị đe dọa ngừng lưu thông, để đảm bảo cho nền chăn nuôi phát triển bền vững và an toàn. Điều quan trọng hơn nữa là làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh sẽ giúp con người tránh được những hiểm họa của các dịch, bệnh trên động vật có khả năng lây sang người như cúm gia cầm
Cán bộ thú ý lấy mẫu xét nghiệm gia cầm
Cán bộ thú ý lấy mẫu xét nghiệm gia cầm
Thực hiện theo công văn của Sở Nông nghiệp tỉnh Bình Phước về việc lấy mẫu giám sát dịch bệnh trên gia cầm  xây dựng vùng an toàn.  Vừa qua, Hội nông dân Phường Tân Bình phối hợp với Sở nông nghiệp tổ chức đến từng hộ dân  giám sát dịch bệnh cúm gia cầm và bệnh Niu – cat -Xơn xây dựng vùng chuỗi sản xuất gà an toàn dịch bệnh năm 2021.
                 
Trong thời gian qua cho thấy bà con nông dân trên địa bàn phường các loại gia cầm được tiêm đúng, tiêm đủ các loại vắc xin theo đúng yêu cầu sẽ có tác dụng miễn dịch chống lại các dịch bệnh, giảm thiệt hại kinh tế do gia súc, gia cầm ốm chết và bị tiêu hủy do dịch, góp phần bảo vệ sức khỏe của người dân và cả cộng đồng; Việc chấp hành tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm là quy định bắt buộc của Nhà Nước đối với mỗi cá nhân, tổ chức có chăn nuôi gia súc, gia cầm; Các hành vi không chấp hành quy định tiêm phòng, làm phát sinh dịch bệnh nguy hiểm ở gia súc, gia cầm trên địa bà. Như  vậy quả lấy mẫu xét nghiệm  về cho thấy trên  địa bàn phường không có ổ dịch nào đảm bảo xây dựng vùng chuỗi sản xuất gà an toàn dịch bệnh năm 2021.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập143
  • Hôm nay7,934
  • Tháng hiện tại44,328
  • Tổng lượt truy cập4,883,533
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây