img1 img1 img1 img1 img1

Hội Nông dân thị xã Phước Long tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân

Thứ ba - 14/09/2021 14:50
Thực hiện chỉ đạo của Hội Nông dân tỉnh, Thị ủy Phước Long về hỗ trợ kịp thời khắc phục những khó khăn cho người dân do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Nhằm hỗ trợ cho hội viên, nông dân có thêm nguồn vốn đầu tư mở rộng phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, làm tăng thu nhập, góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác giảm nghèo và an sinh xã hội của địa phương.
Đ/c Nguyễn Huy Thắng – PCT, Giám đốc BĐH Quỹ HTND thị xã Phước Long
Đ/c Nguyễn Huy Thắng – PCT, Giám đốc BĐH Quỹ HTND thị xã Phước Long
         Ngày 31/8 và 09/9/2021, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân thị xã Phước Long phối hợp với Hội Nông dân phường Sơn Giang, Long Thủy và Thác Mơ tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thị xã và nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân phường cho 5 (năm) dự án với tổng số tiền 782.000.000 đồng cho 31 hộ hội viên, nông dân vay; thời gian vay từ 18 tháng đến 24 tháng để thực hiện các dự án:  Dự án “Nuôi gà thịt đảm bảo vệ sinh môi trường” “Chăm sóc điều” tại phường Sơn Giang; dự án “Nuôi thỏ thương phẩm đảm bảo vệ sinh môi trường”“Chăm sóc vườn điều” tại phường Long Thủy và dự án  “Nuôi bò sinh sản đảm bảo vệ sinh môi trường” tại phường Thác Mơ.
           Về dự Chương trình giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân có đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã, Giám đốc Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ Nông dân thị xã Phước Long; đồng chí Võ Thị Kim Phượng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thị Châu Loan – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban gận động Quỹ Hỗ trợ nông dân phường Sơn Giang; cùng các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân phường Sơn Giang, Long Thủy, Thác Mơ và 31 hộ vay.

          Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình phát triển sản xuất và cuộc sống sinh hoạt. Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, của các cấp Hội và sự phối hợp hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể các cấp đã hỗ trợ kịp thời vật chất, nhu yếu phẩm thiết yếu và các gói an sinh xã hội cho người dân. Bên cạnh đó, cùng với sự nỗ lực, cố gắng chung tay, chung sức của từng người dân là những chiến sĩ trong công tác phòng, chống dịch, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Phước Long đã được kiểm soát tốt, không phát sinh thêm người bệnh, người dân ổn định cuộc sống và tập trung cho phát triển sản xuất.
Phát biểu tại Chương trình giải ngân vốn đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã, Giám đốc Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân thị xã Phước Long yêu cầu Hội Nông dân phường Sơn Giang, Long Thủy và Thác Mơ cùng với địa phương thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và công tác an sinh xã hội. Thường xuyên kiểm tra, giám sát nguồn vốn, phối hợp với các ngành chức năng, các công ty phục vụ sản xuất nông nghiệp và trung tâm dịch vụ, nông nghiệp thị xã mở các lớp tập huấn, hội thảo tạo điều kiện cho các hộ vay vốn và hội viên, nông dân được học tập các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới trong chăm sóc và phòng, trị bệnh cho cây trồng, vật nuôi theo mục tiêu dự án đề ra. Bên cạnh đó, mong muốn các hộ hội viên, nông dân sử dụng đồng vốn đúng mục đích, có hiệu quả để phát triển kinh tế hộ gia đình, đóng phí và trả gốc đùng kỳ hạn, tham gia phát triển bền vững các chi, tổ Hội nghề nghiệp trên địa bàn phấn đấu phát triển thành các tổ hợp tác, hợp tác xã nông nghiệp. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động, ủng hộ Quỹ Hỗ trợ nông dân ngày càng lớn mạnh, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
         Thay mặt các hộ vay, xin cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của các cấp Hội, Đảng ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là Quỹ Hỗ trợ nông dân thị xã Phước Long kịp thời hỗ trợ về vốn cho người dân đầu tư vào phát triển sản xuất, khắc phục những khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Các hộ vay xin hứa sử dụng đồng vốn đúng mục đích, đóng tiền phí và gốc đúng kỳ hạn, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, các phong trào thi đua của địa phương, của Hội và tham gia tích cực trong việc phát triển các chi, tổ Hội nghề nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn./.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Huy Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay5,064
  • Tháng hiện tại5,064
  • Tổng lượt truy cập4,939,788
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây