Thành lập Hợp tác xã Bưởi Đa Kia

Thứ hai - 01/03/2021 03:47
Ngày 26/02/2021, Bù Gia Mập tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã Bưởi Đa Kia, tại xã Đa Kia – huyện Bù Gia Mập. Về dự có đồng chí Nguyễn Tấn Lực – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, đại diện Hội Nông dân, các ban, ngành, đoàn thể xã Đa Kia
Đồng chí Nguyễn Tấn Lực – HUV, CT Hội Nông dân huyện  tặng hoa chúc mừng Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Tấn Lực – HUV, CT Hội Nông dân huyện tặng hoa chúc mừng Hội nghị
Hợp tác xã Bưởi Đa Kia được thành lập với 23 thành viên, diện tích trồng Bưởi là 50 ha, hoạt động theo Luật hợp tác xã năm 2012 với mục tiêu là hỗ trợ các thành viên trong việc sản xuất, cung ứng và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; liên doanh, liên kết giữa các thành viên với các đối tác đồng thời nâng cao thu nhập cho hợp tác xã và các thành viên, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Đồng chí Đặng Trung Khiên, Bí thư Đảng ủy, CT UBND xã phát biểu tại Hội nghị
Tại hội nghị thành lập, Ban sáng lập và thành viên ban đầu đã thống nhất thông qua Điều lệ và Phương án sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã Bưởi Đa Kia. Theo đó, Điều lệ Hợp tác xã Bưởi Đa Kia gồm có 7 chương và 34 điều. Hợp tác xã kinh doanh các ngành nghề như: Ươm, trồng và hướng dẫn, tư vấn kỹ thuật chăm sóc Bưởi, cung cấp, buôn, bán giống Bưởi, chế biến, sản xuất rượu từ Bưởi… hoạt động cung cấp phân bón sinh học, vật tư nông nghiệp.
Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị hợp tác xã gồm 03 thành viên, bầu kiểm sát viên, ông Hồ Văn Bình được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã Bưởi Đa Kia.

Tác giả bài viết: Huy Đông