img1 img1 img1 img1 img1

Tạo điều kiện cho người dân vay vốn tín dụng ưu đãi để vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19

Thứ năm - 16/12/2021 18:53
Từ đầu tháng 7 năm 2021 đến nay, tỉnh Bình Phước nói chung và trên địa bàn huyện Đồng Phú nói riêng đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của người dân. Điều này đã đặt ra cho chính quyền địa phương giải bài toán về đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, trong đó Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đồng Phú cần thu xếp nguồn vốn để thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách nhằm hỗ trợ người dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống trong giai đoạn này.
mô hình trồng mit đình ông Điểu Phon sinh sống tại ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi
mô hình trồng mit đình ông Điểu Phon sinh sống tại ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi
Gia đình ông Điểu Phon sinh sống tại ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi chia sẻ: Ông là một trong số những hộ gia đình được đến sinh sông tại khu tái định cư dành cho hộ gia đình dân tộc thiểu số tại ấp Thạch Màng, năm 2018 gia đình ông thuộc diện hộ nghèo được NHCSXH huyện Đồng Phú cho vay số tiền 50 triệu đồng từ chương trình Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo Quyết định số 2085/QĐ-TTg để về chăm sóc hơn 1ha cây điều được nhà nước cấp. Đến đầu năm 2020 vườn điều nhà ông đã bắt đầu cho thu nhập, cuộc sống của gia đình đã bắt đầu ổn định và được xét đưa ra khỏi danh sách hộ nghèo của xã, ông Phon dự kiến sẽ dành tiền tích lũy để trả nợ đúng hạn theo cam kết là tháng 10/2021. Tuy nhiên, mọi thứ đã không đi theo ý muốn của ông khi đại dịch Covid-19 bất ngờ ập đến khiến cuộc sống gia đình lâm vào cảnh khó khăn, ngày trả nợ đã cận kề buộc ông phải dành tiền để trả nợ đồng nghĩa với việc thiếu vốn để tái đầu tư vào vườn điều. Ông cho biết “thật may khi gần đến hạn trả nợ ông đã được Tổ Tiết kiệm và vay vốn thông báo gia đình ông đủ điều kiện để tiếp tục được vay vốn tín dụng ưu đãi dành cho hộ mới thoát nghèo tại NHCSXH huyện, như mở cờ trong bụng ông quyết định viết giấy đề nghị vay vốn để tiếp tục đầu tư vào vườn điều của gia đình. Đến tháng 10/2021 sau khi hoàn thành nghĩa vụ trả nợ, ông được NHCSXH huyện Đồng Phú giải ngân số tiền 70 triệu đồng từ chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo. Không những được Ngân hàng cho vay với số tiền lớn mà thời gian cho vay dài hơn nên gia đình hết sức yên tâm phát triển kinh tế gia đình nhằm thoát nghèo bền vững”.
Cùng chung tình cảnh như gia đình ông Điểu Phon, trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Đồng Phú có hàng ngàn hộ gia đình sau khi hoàn thành nghĩa vụ trả nợ đã được Ngân hàng giải ngân nguồn vốn mới để đầu tư phát triển kinh tế hộ gia đình trong thời điểm dịch Covid-19 gây ra rất nhiều khó khăn cho người dân. Từ đầu tháng 7 đến nay NHCSXH huyện Đồng Phú đã thực hiện giải ngân số tiền 17 tỷ đồng để giúp 310 hộ dân sinh sống trên địa bàn các xã, thị trấn có vốn đầu tư vào phát triển sản xuất kinh doanh vượt qua được khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 gây ra. Bên cạnh đó, NHCSXH huyện Đồng Phú đã phối hớp với Hội, đoàn thể nhận ủy thác các xã, thị trấn; các Tổ Tiết kiệm và vay vốn thực hiện rà soát và cho 120 hộ vay vốn đến hạn trả nợ được gia hạn nợ số tiền hơn 5 tỷ đồng.
Với sự đồng hành hỗ trợ cùng người dân san sẻ khó khăn để sớm vượt qua đại đại dịch Covid-19, trong những tháng cuối năm 2021 NHCSXH huyện đã tập trung đẩy nhanh việc cho vay đối với nguồn vốn thu hồi và phân giao mới để giúp người dân có “cần câu” và động lực để vượt qua khó khăn. Những nhiệm vụ và hành động của NHCSXH huyện Đồng Phú trong thời gian vừa qua xứng đáng với khẩu hiệu “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay603
  • Tháng hiện tại42,740
  • Tổng lượt truy cập6,232,076
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây