Hội Nông dân xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2018

Thứ ba - 19/06/2018 14:13
Hội nghị sơ kết HND xã Đồng Tiến
Chiều ngày 14/6/2018, Hội Nông dân xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Về dự với Hội nghị có ông Lê Công Tằng – Chủ tịch Hội nông dân huyện Đồng Phú, cùng với lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UBMTTQ xã Đồng Tiến, Bí thư chi bộ 9/9 ấp, các ông bà là Chi hội trưởng, chi hội phó của các Chi hội nông dân trong toàn xã.
Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội Nông dân xã đã bám sát vào các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Nhà nước và Hội cấp trên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực triển khai các hoạt động của Hội và phong trào Nông dân, chủ động xây dựng kế hoạch, giao các chỉ tiêu thi đua đến từng chi hội. Các phong trào thi đua do Hội Nông dân phát động được hội viên tích cực hưởng ứng. Hội đã phối hợp với các công ty phân bón tổ chức các buổi hội thảo nhằm hướng dẫn bà con hội viên nông dân cách chăm sóc các loại cây trồng, kết quả: tổ chức được 10 cuộc với hơn 500 hội viên nông dân tham dự. Hội tiếp nhận và tổ chức thực hiện Dự án vay vốn 300.000.000 đồng Qũy hỗ trợ nông dân Huyện để đầu tư sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế 2 năm cho 10 hộ hội viên nông dân thụ hưởng. Để tạo điều kiện cho hội viên vay vốn, phát triển kinh tế, Hội nhận ủy thác với NHCSXH huyện tổng dư nợ 5.914.800.000 đồng với 347 hộ vay. Trong kỳ, phối hợp với Hội cấp trên tổ chức tập huấn, thành lập và ra mắt 2 CLB nông dân với Internet với gần 40 thành viên tham gia. Trong phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, Hội phối hợp tuyên truyền, vận động nông dân đóng góp vốn đối ứng xây dựng 04 tuyến đường bê tông xi măng theo cơ chế đặc thù với tổng chiều dài 2.200m, nhân dân đóng góp vốn đối ứng 30% là 574.000.000 đồng.

HN SO KET DONG TIEN
Trong 6 tháng đầu năm, được sự lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện; sự hỗ trợ tạo điều kiện của chính quyền cơ sở và sự phối hợp tích cực của các ban, ngành đoàn thể xã, …; sự hưởng ứng, tham gia thực hiện tích cực các phong trào của hội viên, nông dân và cùng với sự đoàn kết thống nhất, nỗ lực của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, các Chi Hội trong công tác xây dựng Hội và tổ chức các phong trào của Hội. Qua đó, tình hình lãnh đạo, chỉ đạo, cũng như thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Hội trong 6 tháng đầu năm đã đạt những kết quả nhất định nêu trên.
Thời gian tới Hội nông dân xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; trong đó chú trọng tổ chức quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi; chú trọng công tác phát triển hội viên, bồi dưỡng hội viên ưu tú, tạo nguồn phát triển Đảng trong khu vực nông thôn…

Tác giả bài viết: Trần Thị Dung - HND xã Đồng Tiến