Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố Đồng Xoài tại xã Tiến Hưng cho dự án “Nuôi bò sinh sản”

Thứ hai - 15/01/2024 14:38
Ngày 11/01/2024, tại hội trường A-UBND xã Tiến Hưng (TP. Đồng Xoài), Hội Nông dân thành phố tổ chức Hội nghị giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố cho dự án “Nuôi bò sinh sản”.
Ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố trao tiền vốn cho các hộ vay
     Chương trình nhận được sự quan tâm tham dự của ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; các ông bà là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Tiến Hưng và 07 hộ hội viên nông dân được vay vốn để thực hiện dự án.
     Nuôi bò sinh sản là mô hình chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giúp tăng nguồn thu nhập, cải thiện điều kiện sống cho các hộ gia đình, vừa tạo ra một hướng đi mới trong công cuộc phát triển kinh tế nông nghiệp, đoàn kết các hộ nông dân cùng nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Tuy nhiên, không phải hộ gia đình nào cũng có đủ điều kiện đầu tư con giống, chuồng trại, vật tư nông nghiệp để thực hiện mô hình.
     Nhận thấy lợi ích thiết thực trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội mà mô hình bò sinh sản mang lại, những năm qua, Hội Nông dân xã Tiến Hưng đã và đang triển khai hỗ trợ các hộ hội viên nông dân thực hiện mô hình nuôi bò sinh sản thông qua nguồn vốn vay của Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố Đồng Xoài.
z5064593462788 b59e475185529a3d4ed5f2e11e686d99
Ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố
thẩm định dự án tại các hộ vay

Dựa trên đề xuất của Hội Nông dân xã, Hội Nông dân thành phố, Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố đã tổ chức đoàn thẩm định và quyết định giải ngân số tiền 300.000.000đ (Ba trăm triệu đồng) cho 07 hộ vay trong thời hạn 36 tháng để thực hiện dự án “Nuôi bò sinh sản”.
     Phát biểu tại buổi giải ngân, ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố đề nghị các hộ hội viên tham gia dự án sẽ sử dụng vốn vay đúng mục đích, đóng phí, trả tiền gốc đúng thời hạn. Tăng cường sự chủ động trong quá trình chăm sóc, phòng ngừa các loại dịch bệnh cho đàn bò để việc chăn nuôi được duy trì bền vững, đạt hiệu quả cao. Đồng thời, tích cực củng cố, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình nuôi bò sinh sản, giúp đỡ các hộ hội viên còn khó khăn vươn lên khá giàu từ sản xuất nông nghiệp, đóng góp chung vào sự phát triển của địa phương và phong trào nông dân trên địa bàn thành phố.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi