HỘI NÔNG DÂN TỈNH BÌNH PHƯỚC “ĐƠN VỊ XUẤT SẮC” TRONG THI ĐUA NĂM 2023

Thứ hai - 22/01/2024 08:19
Ngày 19/01/2023, tại Trụ sở Hội Nông dân Việt Nam đã diễn ra Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khoá VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Hội nghị nhằm Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; đồng thời, tổng kết công tác Thi đua Khen Thưởng năm 2023.
Toàn cảnh Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khoá VIII, nhiệm kỳ 2023-2028
      Tham dự Hội nghị có các đồng chí là Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Khoá VIII; Chủ tịch Hội Nông dân các tỉnh, thành phố; Trưởng, Phó Trưởng các ban, đơn vị Trung ương Hội và các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Hội.
      Trong năm 2023, kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu công tác Hội và Phong trào Nông dân toàn quốc đã đạt được nhiều kết quả nổi bật với con số ấn tượng, cụ thể như: 263.949 hội viên được kết nạp vào tổ chức Hội; 701 Chi Hội xây dựng được quỹ hoạt động; 4.000.860 hộ nông dân đạt Danh hiệu “Sản xuất kinh doanh giỏi” các cấp;  Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp tăng trưởng 448 tỷ đồng; 9065 mô hình Bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu; 8.254.944 hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm đăng kí, cam kết đảm bảo an toàn VSTP; 7113 mô hình tự quản về An Ninh trật trự và 9.877.737 hội viên tham gia BHYT. Đặc biệt trong năm 2023 Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII,  nhiệm kỳ 2023-2028.
      Về phương hướng nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2024, tại Hội nghị đã định hướng năm 2024 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết số 46-NQ/TW ngày 20/12/2023 của Bộ Chính trị về “Đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới”; Nghị quyết Đại hội VIII Hội Nông dân Việt Nam và thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội VIII Hội Nông Nông dân Việt Nam đã xác định.
     Các cấp Hội tập trung quán triệt, xây dựng chương trình, kế hoạch, đề án, dự án cụ thể thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023- 2028; Nghị quyết số 46-NQ/TW ngày 20/12/2023 của Bộ Chính trị về “Đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới”; tiếp tục đổi mới toàn diện và mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động của Hội theo hướng giải quyết tốt lợi ích thiết thực của hội viên, nông dân; phát triển và nâng cao chất lượng hội viên; đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào nông dân gắn với hỗ trợ nông dân khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tích cực tham gia phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp; tổ chức có hiệu quả các hoạt động dịch vụ, tư vấn, đào tạo nghề, hỗ trợ hội viên, nông dân sản xuất, kinh doanh; đẩy mạnh xây dựng, phát triển chi, tổ hội nông dân nghề nghiệp; khai thác, phát huy mọi nguồn lực trong cán bộ, hội viên, nông dân và xã hội để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2024.
kí kết
Lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
chứng kiến Lễ Ký kết giao ước thi đua năm 2024 giữa các tỉnh, thành phố
    Trong khuôn khổ Hội nghị cũng đã diễn ra Lễ Kí kết giao ước thi đua giữa các tỉnh, thành phố và công tác thi đua khen thưởng năm 2023. Hội Nông dân tỉnh Bình Phước đạt danh hiệu thi đua “Đơn vị xuất sắc” năm 2023. Được biết trong năm 2023, Hội Nông dân Bình Phước đã phấn đấu đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, 12/12 chỉ tiêu được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam giao đều đạt và vượt trong đó đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo, cách làm hay, mô hình hiệu quả, nổi bật, tích cực.

Tác giả bài viết: Huyền Trang