Hội nghị Tổng kết công tác hội và phong trào nông dân xã Hưng Phước - huyện Bù Đốp năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Thứ năm - 25/01/2024 16:01
Ngày 25/01/2024, tại hội trường Khối mặt trận đoàn thể xã, Hội nông dân xã Hưng Phước - huyện Bù Đốp tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội, phong trào nông dân năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Quang cảnh Hội nghị
     Đến dự có đồng chí Mai Văn Sang-HUV- Chủ tịch Hội Nông dân huyện Bù Đốp; đồng chí Phan Văn Hùng- Phó Bí Thư Đảng Ủy xã, các đồng chí đại diện cho các ban ngành, đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư các chi bộ và, BCH Hội nông dân xã, các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó  các chi Hội nông dân.
z5104970461927 7b34f41cd720913a126e074f692cb953
Đồng chí Mai Văn Sang-HUV- Chủ tịch Hội Nông dân huyện Bù Đốp
phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong năm 2023, được sự chỉ đạo của Hội Nông dân huyện và Đảng ủy xã, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể địa phương, hoạt động công tác hội và phong trào nông dân xã được duy trì nề nếp và phát triển. Hội đã đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Kết quả đã phối hợp với các ngành, đoàn thể xã tuyên truyền 54 buổi với 3.214 lượt hội viên nông dân tham dự; phát triển mới 28 hội viên,  nâng tổng số hội viên toàn xã là 703 hội viên. Giới thiệu cho 01 hội viên ưu tú cho Đảng. Củng cố Chi hội trưởng chi hội nông dân ấp Bù Tam. Kiện toàn chức danh UV BCH- UV BTV- chức danh PCT và Bầu ban kiểm tra Hội ND xã nhiệm kỳ 2023-2028.
     Các phong trào do Hội Nông dân phát động được hội viên tích cực hưởng ứng, tiêu biểu như: Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng, giúp đỡ, hỗ trợ kỹ thuật và việc làm cho 15 nông dân nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế. Trong năm đã xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân được 6.500.000đ. Phối hợp với ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bù Đốp thực hiện giải ngân vốn cho hội viên nông dân cho trên 389 lượt hộ hội viên nông dân vay với tổng số dư nợ lũy kế hơn 15,9 tỷ đồng. Vận động và tiếp nhận tặng nhà xe cho nhà văn hoá ấp Phước Tiến trị giá hơn 6 triệu đồng.
    Kiến nghị UBND xã cân đối chuyển 5 triệu đồng vào nguồn bổ sung QHTND theo đề án 192. Hội tích cực vận động, hướng dẫn hội viên nông dân sản xuất theo hướng chuyên canh tập trung, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm, mạnh dạn áp dụng khoa học, kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, kinh doanh để mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thành lập 01 tổ hội nghề chăn nuôi dê với 10 thành viên và 01 tổ hợp tác trồng tiêu hữu cơ Ngọc Quế  04 thành viên. Vận động cán bộ, hội viên, nông dân hiến 1600 mét đất, đóng góp được 27 triệu đồng, trên 25 ngày công lao động, sửa chữa, bê tông hóa 1,2 km đường giao thông nông thôn, … góp phần tích cực vào nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới địa phương

Tác giả bài viết: TOÀN LANH