img1 img1 img1 img1 img1

Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tổ chức giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tại xă Minh Long, huyện Chơn Thành

Thứ sáu - 02/11/2018 14:18
Ngày 01/11/2018 Hội Nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp với Hội Nông dân huyện Chơn Thành và Hội Nông dân xã Minh Long tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Phước cho 10 hội viên nông dân xã Minh Long, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước thực hiện Dự án trồng và chăm sóc cây sầu riêng với tổng số tiền 300.000.000 đồng, thời gian thực hiện dự án là 36 tháng.
Các hộ dân nhận vốn để phát triển sản xuất
Các hộ dân nhận vốn để phát triển sản xuất
Được biết trên địa bàn tỉnh Bình Phước nói chung và huyện Chơn Thành nói riêng đang thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đa dạng hoá các loại cây trồng, vật nuôi. Nhất là trong thời điểm giá cao su – loại cây trồng là thế mạnh của huyện đang ở mức thấp, các hộ nông dân đã mạnh dạn đầu tư cây giống, phân bón và quy hoạch hệ thống cây theo tiêu chí mườn mẫu trong bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao (Năm 2018 xã Minh Long được chọn về đích nông thôn mới). Trong quá trình thực hiện dự án, các hộ hội viên nông dân đã chủ động liên kết lại với nhau để cùng sản xuất theo hướng hữu cơ, sinh học và còn thiếu một phần vốn để thực hiện dự án.
Nhận thấy đây là dự án mẫu và là dự án được ngành nông nghiệp huyện khuyến khích. Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Minh Long đã trực tiếp lập hồ sơ dự án đề nghị Hội Nông dân huyện Chơn Thành xem xét trình Hội Nông dân tỉnh giải ngân để hỗ trợ một phần vốn cho các hộ dân tiếp tục thực hiện dự án.
Nắm bắt được nhu cầu về vốn để phát triển sản xuất của hội viên nông dân, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước đã cử cán bộ trực tiếp xuống thẩm định dự án và quyết định giải ngân số tiền trên cho dự án trồng và chăm sóc cây sầu riêng tại xã Minh Long.
Mong rằng trong thời gian tới các hộ hội viên sẽ mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật kết hợp với kinh nghiệm vào việc trồng trọt, chăm sóc cây sầu riêng đạt năng xuất cao. Từ đó hăng hái hái thi đua lao động sản xuất, phấn đấu trở thành nông dân sản suất kinh doanh giỏi, tạo thêm nhiều việc làm cho lao động nông thôn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tiếp tục nâng cao các tiêu chí trong dựng nông thôn mới do Đảng và nhà nước khởi xướng.

Tác giả bài viết: Đại Phong- HND huyện Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay731
  • Tháng hiện tại32,701
  • Tổng lượt truy cập4,871,906
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây