Hội Nông dân thị xã Phước Long: Giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân

Thứ năm - 09/05/2024 15:42
Với mục tiêu hỗ trợ vốn giúp hộ hội viên nông dân đầu tư cho sản xuất, xây dựng mô hình kinh tế - xã hội, hình thành các Tổ hợp tác, Hợp tác xã.
Lãnh đạo HND thị xã; lãnh đạo Đảng ủy và HND phường Long Thủy trao vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho các hội viên vay
    Ngày 07/5/2024, Quỹ Hỗ trợ nông dân thị xã đã tổ chức giải ngân 450 triệu đồng cho 09 hộ hội viên nông dân của 02 phường: Long Thủy và Thác Mơ từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thị xã. Đây là nguồn quỹ được giải ngân hỗ trợ nông dân phát triển 02 dự án: Chăm sóc vườn Điều tại Long Thủy và Thác Mơ.
    Với mức vay 50 triệu đồng/hộ các hộ nông dân sẽ tập trung trồng và chăm sóc vườn Điều. Trong quá trình sử dụng vốn của các hộ sẽ được Hội Nông dân phường, thị xã thường xuyên kiểm tra, giám sát, đảm bảo vốn được sử dụng đúng mục đích, bảo toàn vốn khi đến hạn thu hồi. Bên cạnh đó, Hội Nông dân các cấp sẽ hỗ trợ tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng và chăm sóc Điều cho các hộ vay vốn.
Đ/c Trần Văn Thôi - PCT HND thị xã Phước Long trao nguốn vốn cho các hộ vay
    Nguồn Quỹ này sẽ giúp giải quyết được một phần về vốn để các hộ hội viên nông dân giải quyết việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, tạo niềm tin trong hội viên nông dân góp phần thực hiện thành công các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tác giả bài viết: DUY ĐÔNG – HND PHƯỚC LONG