Huyện Bù Đốp giải ngân vốn Quỹ HTND tổ hợp tác “ Chăn nuôi Bò sinh sản” tại xã Tân Thành

Thứ sáu - 20/10/2023 16:32
Chiều ngày 18/10/2023, Hội Nông dân huyện Bù Đốp phối hợp Hội Nông dân xã Tân Thành tổ chức giải ngân “Dự án chăn nuôi bò sinh sản” cho 10 hộ dân trên địa bàn xã.
Đ/c Mai Văn Sang, HUV - Chủ tịch HND huyện trao nguồn vốn cho hội viên nông dân xã Tân Thành, huyện Bù Đốp
     Quỹ hỗ trợ nông dân huyện tổ chức giải ngân Dự án chăn nuôi Bò sinh sản cho 10 hộ hội viên nông dân có điều kiện về chuồng trại, đất sản xuất, lao động để phát triển mô hình chăn nuôi Bò sinh sản. Mỗi hội viên được vay 30 triệu đồng trong thời gian 36 tháng, lãi suất 0,7%/tháng, mỗi quý hộ vay trả lãi 01 lần. Tổng nguồn vốn giải ngân đợt này là 300 triệu đồng.
     Xã Tân Thành có đại đa số người dân sống bằng nghề nông nghiệp trồng trọt và chăn nuôi. Thời gian qua, với phương châm “Lấy công làm lời”, mô hình chăn nuôi bò được người dân địa phương chú trọng thực hiện. Việc Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Bù Đốp hỗ trợ giải ngân vốn dự án chăn nuôi bò sinh sản sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân tiếp tục mở rộng, đầu tư phát triển đàn bò, nâng cao thu nhập ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: Thanh Thủy - HND huyện Bù Đốp