Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phốĐồng Xoài tại phường Tân Đồng

Thứ ba - 12/09/2023 14:36
Chiều ngày 11/9/2023, tại hội trường C-UBND phường Tân Đồng (TP. Đồng Xoài), Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài tổ chức Chương trình Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố dự án “Chăm sóc và khai thác mủ cao su”.
Toàn cảnh buổi giải ngân
     Chương trình nhận được sự quan tâm tham dự của ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; ông Bùi Công Hoan - Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, Chủ tịch HĐND phường, Trưởng khối Dân vận phường; ông Trần Khánh Tâm - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường và các ông bà là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Đồng, các hộ hội viên nông dân được vay vốn để thực hiện dự án.
     Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của thành phố Đồng Xoài, hiện phường Tân Đồng có diện tích tự nhiên 788,06 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp 512,40 ha với 506,74 ha là đất trồng cây lâu năm.
     Dù trải qua nhiều biến động, đếnnay cây cao su vẫn là cây công nghiệp dài ngày chủ lực, lựa chọn hàng đầu của không ít nông dân trên địa bàn phường Tân Đồng nói riêng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước nói chung bởi hiệu quả kinh tế mà nó mang lại cho người dân trong suốt hàng chục năm qua.
     Tuy nhiên, trước tình hình suy thoái kinh tếhiện nay, giá mủ cao su có chiều hướng giảm trong khi giá bán các mặt hàng vật tư nông nghiệp đầu vào như xăng dầu, phân bón ngày một tăng cao.Nhận thấy các hộ hội viên, nông dân đang gặp khó khăn về vốn để duy trì sản xuất, Hội Nông dân phường đã xây dựng dự án “Chăm sóc và khai thác mủ cao su”, đề xuất vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố nhằm giúphội viên, nông dân có thêm nguồnvốn để tiếp tục bám vườn, tạo việc làm, chờ thị trường ổn định để thu được hiệu quả kinh tế tốt nhất từ cây cao su.
     Dựa trên đề xuất của Hội Nông dân phường Tân Đồng, Hội Nông dân thành phố đã tổ chức đoàn thẩm định dự án và quyết định giải ngân số tiền 150.000.000đ (Một trăm năm mươi triệu đồng) cho 03hộ vaytrong thời hạn 24tháng với mức phí cho vay đối với người vay là 0,7%/tháng (8,4%/năm).
Phát biểu tại buổi giải ngân, ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố đề nghị các hộ tham gia dự án sẽ sử dụng vốn vay đúng mục đích, đạt đượchiệu quả cao để góp phần cải thiện kinh tế hộ gia đình, ổn định an sinh xã hội, đóng góp chung vào sự phát triển của phong trào nông dân trên địa bàn thành phố Đồng Xoài.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi