THƯỜNG TRỰC HND HUYỆN LỘC NINH THAM QUAN MÔ HÌNH VIETGAP

Thứ ba - 12/09/2023 14:50
Ngày 7/9/2023, đồng chí Hoàng Ngọc Anh và đoàn công tác của Hội Nông dân huyện, Đảng ủy xã Lộc Thành đến thăm và nắm bắt tình hình hoạt động của Hợp tác xã cây ăn trái Tà Thiết - Lộc Thành
Thường trực HND huyện và lãnh đạo xã Lộc Thành chụp hình lưu niệm tại Hợp tác xã cây ăn trái Tà Thiết - Lộc Thành,
     Tham quan 2 mô hình tiêu biểu của hợp tác xã là mô hình trồng cam sành, trồng bưởi da xanh của hộ Nguyễn Văn Rí (Ba Rí) - ấp Cần Dực, hộ Nguyễn Viết Dương - ấp Tà Tê 2, xã Lộc Thành.
     Qua nắm bắt tình hình thực tế tại 2 mô hình thuộc hợp tác xã cây ăn trái Tà Thiết, có vị trí trên đường đi vào khu di tích lịch sử đặc biệt Tà Thiết, các thành viên Hợp tác xã mong muốn có sự quan tâm của nhà nước đối với việc hỗ trợ hợp tác xã có mô hình gắn với tham quan du lịch, đồng thời, hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm.
     Với những sản phẩm cây ăn trái đạt chất lượng như cam sành, bưởi da xanh, quýt hồng... được cấp giấy chứng nhận Vietgap, trên địa bàn của một xã lịch sử anh hùng, có khu di tích lịch sử đặc biệt Tà Thiết, Bộ chỉ huy quân giải phóng miền Nam Việt Nam. Thực hiện Nghị quyết của đại hội đảng bộ huyện Lộc Ninh và đề án về phát triển du lịch gắn với phát triển kinh tế nông nghiệp, sinh thái.
     Hội Nông dân huyện, Đảng ủy, UBND xã Lộc Thành sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền hỗ trợ nông dân tiếp tục sản xuất sản phẩm an toàn, đảm bảo đạt tiêu chuẩn Vietgap, một số giải pháp để hỗ trợ nông dân nâng cao giá trị và tiêu thụ sản phẩm trong đó có tổ hoạt động truyền thông, giúp cho hợp tác xã quảng bá thương hiệu sản phẩm cây ăn trái Lộc Thành gắn với điểm tham quan du lịch, khu di tích lịch sử đặc biệt Tà Thiết. Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra.

Tác giả bài viết: Viết Dần – HND huyện