Bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở Nha Bích

Thứ sáu - 19/08/2022 16:07
Sáng ngày 02/8/2022, hội Nông dân xã Nha Bích phối hợp UBND xã tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ ông Trần Thanh Phương tại ấp 3 xã Nha Bích. Căn nhà có diện tích là 60m2, trị giá 6.000.000đ do hội Nông dân xã vận động phật tử chùa Minh Giác hỗ trợ 30.000.000đ , số còn lại do gia đình tự đóng góp.
Ông Nguyễn Văn Trọng –PBT.Đảng ủy  xã cùng phật tử chùa Minh Giác trao quà cho gia đình ông Trần Thanh Phương
Ông Nguyễn Văn Trọng –PBT.Đảng ủy xã cùng phật tử chùa Minh Giác trao quà cho gia đình ông Trần Thanh Phương
Hộ Ông Trần Thanh Phương thuộc diện hộ khó khăn của xã Nha Bích, không có đất sản xuất, phải đi làm thuê,  thường xuyên đau ốm, gia đình có một người con đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại sư đoàn 9,  quân đoàn 4. Qua công tác khảo sát, nhận thấy gia đình ông có hoàn cảnh thật thương tâm, căn nhà đã dột nát nên đã tiến hành xây dựng nhà tình thương cho gia đình ông.
Tại buổi lễ ông Lê Văn Phương – PCT.UBND xã thay mặt chính quyền địa phương trao Quyết  định bàn giao nhà và quà của địa phương cho gia đình ông, mong gia đình sẽ ổn định được cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Đồng thời cảm ơn Phật tử chùa Minh Giác đã quan tâm, giúp đỡ cho địa phương trong công tác chăm lo cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn.
Ông Trần Thanh Phương thay mặt cho gia đình phát biểu, bày tỏ sự xúc động và vui mừng của gia đình đồng thời gửi lời cảm ơn tới Chính quyền địa phương, hội Nông dân xã Nha Bích, chùa Minh Giác đã quan tâm, giúp đỡ gia đình có chỗ ở khang trang, đảm bảo sinh hoạt, tạo động lực cho gia đình an tâm sản xuất phát triển kinh tế.

Tác giả bài viết: Hồng Thắng