Hội Nông dân huyện Hớn Quản tổ chức đoàn thăm quan học tập kinh nghiệm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang

Thứ hai - 27/05/2019 10:45
Từ ngày 17/5/2019- 19/5/2019, Hội nông dân huyện Hớn Quản tổ chức cho hơn 40 cán bộ, hội viên sản xuất kinh doanh giỏi tham quan, học hỏi kinh nghiệm một số mô hình phát triển kinh tế theo hướng xây dựng Vườn cây ăn trái kết hợp du lịch tại hai tỉnh Bến Tre và Tiền Giang. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn văn Chơ – Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bình Phước, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Bí thư huyện Hớn Quản, đồng chí Lê Minh Khanh – Chủ tịch Hội nông dân huyện Hớn Quản làm trưởng đoàn.
Đoàn tham quan hợp tác xã trồng dừa tại tỉnh Bến Tre
Ngày 17/5/2019 Tại tỉnh Bến tre đoàn đến tham quan hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ bưởi da xanh và dừa nước đây là mô hình phát triển kinh tế tiểu biểu có hiệu quả kinh tế cao.
Ngày 18/5/2019 đoàn tiếp tục tham quan mô hình vườn cây ăn trái kết hợp du lịch và làng nghề làm kẹo dừa thủ công tại tỉnh Bến tre.
Ngày 19/5/2019 Đoàn đến tham quan địa điểm công ty sản xuất Tre Việt các sản phẩm được sản xuất từ tre , thân thiện với môi trường.
Cùng ngày, đoàn đến tham quan trại rắn Đồng Tâm và mô hình trồng Lan tại Điền Lan thôn Trang để nông dân học hỏi trao đổi kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây lan với hơn 100 loài lan được cấy ghép và sản phẩm hoa lan được tiêu thụ cao đây cũng là mô hình mà nông dân Bình Phước đang quan tâm.
Qua việc đi tham mô hình tại hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre đã giúp cho cán bộ hội viên nông dân huyện Hớn Quản học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báu về các mô hình phát triển kinh tế theo hướng sản xuất hàng hoá …từ đó chọn lọc mô hình phù hợp với địa phương đưa vào sản xuất góp phần giảm nghèo, nâng cao thu nhập, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.

thăm mô hình  Tại Điền Lan thôn trang

Tại công ty Tre Việt sản xuất các sản phẩm từ tre, thân thiện với môi trường.

Tại công ty Tre Việt sản xuất các sản phẩm từ tre, thân thiện với môi trường.

Tác giả bài viết: HND Hớn Quản