Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tổ chức giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tại xã Minh Lập, huyện Chơn Thành

Thứ tư - 31/10/2018 05:05
Ngày 24/10/2018 Hội Nông dân Tình Bình Phước phối hợp với Hội Nông dân huyện Chơn Thành và Hội Nông dân xã Minh Lập tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh cho 100 hội viên nông dân xã Minh Lập, huyện Chơn Thành tỉnh Bình Phước .
Niềm vui của các hộ dân được giao vốn

Ngày 24/10/2018 Hội Nông dân Tình Bình Phước phối hợp với Hội Nông dân huyện Chơn Thành và Hội Nông dân xã Minh Lập tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh cho 100 hội viên nông dân xã Minh Lập, huyện Chơn Thành tỉnh Bình Phước thực hiện Dự án “chăm sóc vường cây kinh doanh và khai thac mủ cao su” với tổng số tiền 300.000.000 đồng, thời gian thực hiện dự án là 36 tháng.

Các hộ được vay vốn

Các hộ hội viên được vay vốn

Được biết các hộ nông dân đã đầu tư cây giống, phân bón để tiếp tục duy trì việc chăm sóc cây trồng và khai thác mủ cao su, nhận thấy đây là dự án có thể phát triển và nhân rộng, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Minh Lập đã phối hợp với Hội Nông dân huyện trực tiếp lập hồ sơ dự án đề nghị Hội Nông dân tỉnh Bình Phước xem xét giải ngân để hỗ trợ một phần vốn cho các hộ dân tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Qua khảo sát thực tế tại cơ sở, nhận thấy đây là nhu cầu chính đáng của hội viên nông dân và dự án thực hiện thuộc về cây chủ lực của huyện Chơn Thành, Hội Nông dân huyện đã đề nghị Hội Nông dân tỉnh Bình Phước giải ngân nguồn vốn Quỹ HTND cho các hội viên vay.
Mong rằng trong thời gian tới các hộ hội viên sẽ áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật mới kết hợp với kinh nghiệm vào trong sản xuất, hăng hái hái thi đua lao động sản xuất, phấn đấu trở thành nông dân sản suất kinh doanh giỏi, tạo thêm nhiều việc làm cho lao động nông thôn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của địa phương và hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới do Đảng và nhà nước khởi xướng.

Tác giả bài viết: Đại phong - HND Chơn Thành