Tập huấn truyền thông về công tác bình đẳng giới, giáo dục đời sống gia đình

Thứ hai - 26/09/2016 03:25
Đồng chí Đào Thị Lanh - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu khai mạc buổi tập huấn tại TX. Đồng Xoài.
Ngày 21- 23/9/2016, tại các huyện, thị xã: Hớn Quản, Đồng Phú, Bù Gia Mập, Phước Long và Đồng Xoài, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn cho hơn 1450 cán bộ cơ sở Hội và đội ngũ tình nguyện viên mạng lưới tư vấn nam giới có nguy cơ cao gây bạo lực gia đình tại cộng đồng.
Bà Phạm Thu Hương – Phó trưởng Ban Xã hội - Dân số - Gia đình Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã phổ biến các kiến thức, kỹ năng về công tác truyền thông cơ bản về phòng, chống bạo lực gia đình, đồng thời trao đổi, thảo luận với các đại biểu dự buổi tập huấn về tình hình bạo lực gia đình tại Bình Phước, nguyên nhân và hậu quả; thực trạng bạo lực gia đình tại Việt Nam; 8 dấu hiệu nhận biết những người có nguy cơ cao gây bạo lực gia đình tại cộng đồng; 7 dấu hiệu nhận biết những người có nguy cơ cao là nạn nhân gây ra bạo lực gia đình, kế hoạch an toàn cho bản thân và gia đình qua đó nhằm cung cấp cho các hội viên, nam nông dân các kiến thức, kỹ năng cơ bản để phòng, chống bạo lực gia đình… từ đó các học viên tham dự buổi tập huấn tuyên truyền trong gia đình và các hộ xung quoanh về xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, góp phần xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.
Trần Hanh