img1 img1 img1 img1 img1

Chơn Thành:Tổ chức Đại hội điểm HND xã Minh Hưng nhiệm kỳ 2018 - 2023

Thứ hai - 05/02/2018 06:35
Chiều 05 và sáng ngày 06/02/2018, Hội Nông dân xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 – 2023, đây là đơn vị được Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Chơn Thành tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Đc Trần Quốc Phi - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chơn Thành - phát biểu chào mừng Đại hội
Đc Trần Quốc Phi - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chơn Thành - phát biểu chào mừng Đại hội
Chiều 05 và sáng ngày 06/02/2018, Hội Nông dân xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 – 2023, đây là đơn vị được Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Chơn Thành tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Quốc Phi - Chủ tịch  Hội Nông dân huyện Chơn Thành, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Minh Hưng, Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể trong xã và hơn 98 đại biểu chính thức xã Minh Hưng về dự.
Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên nông dân xã Minh Hưng đã phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt mọi khó khăn, thử thách; tranh thủ khai thác mọi tiềm năng thế mạnh của địa phương, đoàn kết, thi đua thực hiện hiệu quả các mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế - xã hội. Của địa phương, là ngọn cờ đầu trong mọi mặt công tác Hội và phong trào nông dân huyện Chơn Thành.
Công tác tuyên truyền được Hội Nông dân xã quan tâm thực hiện, Hội Nông dân xã đã tập trung tuyên truyền các nội dung như: các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Hội các cấp; tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Tuyên truyền các ngày lể lớn của đất nước và của Hội …. phát động cán bộ hội viên hăng hái tham gia các phong trào thi đua, truyên truyền chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; vận động cán bộ hội viên tăng cường cảnh giác với tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn xã. Kết quả trong gần 6 năm qua, Hội đã tổ chức được 940 cuộc tuyên truyền có 64.393 lượt người tham dự.
Cán bộ, hội viên nông dân xã Minh Hưng đã phát huy truyền thống cách mạng, năng động, sáng tạo, vượt mọi khó khăn, thử thách; tranh thủ khai thác mọi tiềm năng thế mạnh của địa phương, đoàn kết, thi đua thực hiện hiệu quả các mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế - xã hội. Nổi bật về công tác phát triển hội viên, trong nhiệm kỳ 2012-2018 BCH Hội Nông dân xã đã kết nạp được 450 hội viên, 191 hội viên nòng cốt; Chi Hội và tổ Hội thường xuyên được củng cố,  kiện toàn, giới thiệu 10 hội viên ưu tú để kết nạp Đảng, trong đó 8 hội viên được kết nạp vào Đảng; xây dựng quỹ hội được 150.000.000 đ. Xây dựng nguồn Qũy hỗ trợ nông dân là 126.650.000 đồng, nâng số quỹ hỗ nông dân lên 151.360.000đ, đã giải ngân cho 126 lượt hộ vay. Thành lập chi Hội nghề nghiệp chăn nuôi heo và 01 hợp tác xã trồng tiêu sạch. Phối hợp với NHCSXH giải ngân các nguồn vốn tín dụng chính sách ủy thác qua 07 tổ TK&VV có 310 hộ nông dân được vay vốn sản xuấ, với tổng số tiền dư nợ là hơn  9 tỷ đồng
Hàng năm Hội Nông dân xã Minh Hưng đã tổ chức phát động Hội viên nông dân đăng ký phấn đấu trở thành nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, qua phát động hàng năm đã có từ 75% số hộ hội viên nông dân trở lên đăng ký phấn đấu trỡ thành nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi và đã có 1.734 lượt hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, đạt tỷ lệ 60,5 % so với số hộ đăng ký.
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới do Đảng và nhà nước phát động, xã Minh Hưng được chọn làm điểm thực hiện trong giai đoạn 2011 – 2016 của huyện. Hội Nông dân xã đã tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, đồng thời vận động hội viên nông dân đóng góp sức người, sức của tham gia xây dựng nông thôn mới. Hội đã vận động hội viên nông dân đóng góp xây dựng hệ thống điện, đường giao thông nông thôn, các công trình phục vụ mục đích dân sinh. Kết quả: các chi Hội, tổ Hội đã tham gia sửa chữa, làm mới được 51 con đường bê tông tổng chiều dài 21,9 km, kinh phí nhân dân đóng góp 8 tỷ đồng,  trong đó hội viên nông dân đóng góp hơn 2 tỉ đồng ngoài ra vận động nhân dân đống góp nâng cấp 97,9 km các tuyến đường sỏi đỏ vói hàng trăm triệu đồng và ngày công lao động, vận động nhân dân làm 43 cổng chào vói kinh phí 193 triệu đồng trong đó nhân dân đống góp 86 triệu đồng,
Đc Trần Quốc Phi tăng hoa
Đồng chí Trần Quốc Phi - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chơn Thành - tặng lẳng hoa chúc mừng Đại hội
Cũng tại Đại hội lần này các đại biểu về dự Đại hội cũng đã tập trung thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận một số mặt còn tồn tại hạn chế, đồng thời cũng đã đề ra nhiều chỉ tiêu quan trọng cho nhiệm kỳ mới. Với tinh thần khẩn trương nghiêm túc, trách nhiệm cao. Đại hội đã bầu ra được BCH khoá VII gồm 15 đồng chí là những đại biểu tiêu biểu, có năng lực, phẩm chất đạo đức, đầy trách nhiệm có tâm huyết với công tác Hội và phong trào nông dân, đồng thời đại hội cũng đã bầu 16 đồng chí đi dự Đại hội Đại biểu hội nông dân huyện Chơn Thành khoá IV. Đồng chí Phan Văn Điểu tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân xã, đồng chí Nguyễn Văn Bằng được Đại hội bầu giữ chức Phó Chủ tịch. Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết và phát động phong trào thi đua cho cả nhiệm kỳ 2018 - 2023./.
Nhìn chung, nhiệm kỳ 2012 – 2018 là khoãng thời gian có nhiều khó khăn trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp do hiện tượng biến đổi khí hậu, giá mủ cao su xuống thấp, trên địa bàn xã tiếp tục được quy hoạch và xây dựng mới các Khu công nghiệp, do đó đã anh hưởng một phần không nhỏ đến đời sống của hội viên nông dân trong xã. Song với sự quan tâm sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nỗ lực cố gắng của cán bộ hội viên nông dân, từ đó Hội Nông dân dân xã đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là ngọn cờ đầu trong các phong trào thi dua của Hội Nông dân huyện cũng như  của địa phương phát động, là cánh tay phải vững chắc của cấp uỷ, chính quyền xã Minh Hưng trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Xã Minh Hưng là 1 trong 2 xã của huyện được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm  2016.  Từ đó làm cơ sở để Hội Nông dân xã tiếp tục phát huy những thành quả đạt được , tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Tác giả bài viết: CTV. Đại Phong - HND huyện Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay784
  • Tháng hiện tại44,489
  • Tổng lượt truy cập6,173,430
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây