HUYỆN CHƠN THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN THÁNG 1 NĂM 2018

Thứ sáu - 02/02/2018 05:04
Sáng ngày 19/01/2018 tại Hội Văn phòng Hội Nông dân huyện Chơn Thành đã tổ chức hội nghị giao ban tháng 01/2018 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 1 và triển khai thực hiện nhiệm vụ tháng 2; đồng thời triển khai thực hiện Nghị quyết 34 của Bam Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về 3 nhiệm vụ trọng tâm.
Đồng Chí Trần Quốc Phi - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chơn Thành quán triệt Nghị quyết 34 của BCHTW Hội NDVN về 3 nhiệm vụ trọng tâm
Trong tháng 1, Hội Nông dân huyện đã tập trung chỉ đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn triển khai các nội dung công tác tuyên truyền như: các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Hội các cấp; tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai công tác thi đua năm 2018; Tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 – 2023;
Ngoài ra Hội Nông dân huyện đã triển khai thực hiện các chỉ tiêu thi đua năm 2018 đến các cơ sở Hội. Qua nắm bắt ý kiến đóng góp của cơ sở, nhận thấy một số chỉ tiêu như phát triển hội viên, công tác vận động quỹ HTND và công tác dạy nghề tại cơ sở sẽ gặp khó khăn do ảnh hưởng từ việc giải toả, đền bù đất nông nghiệp để xây dựng các Khu công nghiệp, Trung tâm thương mại, …. Trên địa bàn huyện. Tuy nhiên với tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, tập thể Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao năm 2018. 9/9 cơ sở Hội đăng ký đạt loại vững mạnh.
Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo cơ sở phát động cán bộ hội viên hăng hái tham gia các phong trào thi đua, tuyên truyền công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vận động cán bộ hội viên tăng cường cảnh giác với tội phạm góp phần bảo đảm an ninh trật tự nhân dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018 trên địa bàn huyện; vận động hội viên nông dân quyên góp tiền và quà ủng hộ hội viên nông dân nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, nhằm không để hội viên thiếu đói trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
Cũng tại Hội nghị lần này, Đồng chí Trần Quốc Phi – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chơn Thành đã quán triệt đến các cơ sở Hội về nội dung nghị quyết số 34-NQ/HNDTQW ngày 26/07/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (khóa VI) về việc thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm. Qua phân tích, đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2017, năm 2018 Hội Nông dân huyện đã triển khai thực nội dung 3 nhiệm vụ: Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nông dân; Tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ và đào tạo nghề giúp nông dân có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập và đời sống và tập trung xây dựng phát triển mô hình kinh tế tập thể trong nông nghiệp, nông thôn đồng thời gắn việc thực hiện Nghị quyết với phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: CTV. Đại Phong - HND huyện Chơn Thành