Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân xã Nha Bích tổ chức kỳ thi cuối khóa lớp Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh

Thứ năm - 02/11/2023 15:16
Sáng ngày 28/10/2023, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân xã Nha Bích tổ chức nghiêm túc, đúng quy chế kỳ thi cuối khóa lớp Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh tại xã Nha Bích, thị xã Bình Long.
Toàn cảnh hội thi
     Về dự có đồng chí Lê Thị Thu Hương – Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh. Về phía xã Nha Bích có đồng chí Nguyễn Văn Đồng – Chủ tịch Hội Nông dân xã Nha Bích cùng với 35 học viên của lớp Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh.
z4841865794276 6600e5ace1e4a5c7f6ff377545ff8d1e
Đ/c Lê Thị Thu Hương - Giám đốc Trung tâm DN&HTND tỉnh chụp hình lưu niệm cùng các thí sinh

Kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, các học viên đều chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế được đề ra trong suốt quá trình kiểm tra. Kỳ thi lần này được chia làm 2 phần chính, phần 01 là phần thi lý thuyết sẽ kiểm tra về các kiến thức, kỹ năng cơ bản hoàn toàn nằm trong năng lực của mổi học viên, phần thi thứ 02 sẽ là phần thi thực hành, nơi mà các học viên được thỏa sức sáng tạo vận dụng kiến thức đã được học vào thực tiển.
     Các bài thi được giảng viên đánh giá cao và nghi nhận sự nổ lực không ngừng nghỉ của từng học viên về năng lực lẫn tay nghề. Đặc biệt có 02 bài thi được đánh giá rất cao và xuất sắc nhất đó chính là bài thi của ông Phùng Quốc Cường và ông Lê Văn Nam.
     Ngoài các kỹ năng mền ra. Trong quá trình học, các học viên được thực hành trực tiếp tại lớp học và được tham quan các nhà vườn, cơ sở sản xuất cây cảnh trên địa bàn xã Nha Bích, thị xã Bình Long để học hỏi kinh nghiệm. Học viên cũng được hỗ trợ về tài liệu, dụng cụ, phân bón và cây cảnh để cắt tỉa.
z4841869890063 02eb7e0b85c6d4ffb198415912185c09
Thí sinh thực hành tạo dáng bonsai tại cuộc thi

Được biết, kỳ thi cuối khóa là kết và sự nổ lực không ngừng nghỉ của giảng viên và 35 học viên trong thời gian 02 tháng, do đó các học viên đã được trang bị những kỹ năng, kiến thức cần thiết để lựa chọn và nhân giống các loại cây cảnh phù hợp với đặc điểm thổ nhưỡng của vùng và nhu cầu thị trường; tính toán được hiệu quả kinh tế khi sản xuất các loại cây cảnh; kỹ thuật tạo tán, dáng, thế cho các loại cây cảnh nghệ thuật; kỹ thuật trồng và chăm sóc, cắt tỉa tạo tán, cắt tỉa tu bổ trên cơ sở nâng cao giá trị về mặt thẩm mỹ của cây cảnh nghệ thuật; kỹ thuật quản lý dịch hại trên cây cảnh và biết cách trưng bày sản phẩm cây cảnh nghệ thuật tại các cuộc triển lãm và tại gia đình; cách sử dụng các trang thiết bị dụng cụ để trồng và chăm sóc cây cảnh đúng yêu cầu kỹ thuật…

Tác giả bài viết: THANH PHONG