img1 img1 img1 img1 img1

Thuận Lợi phối hợp xử lý nợ rủ ro vốn vay ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội

Thứ ba - 11/09/2018 09:23
Thuận Lợi phối hợp xử lý nợ rủ ro vốn vay ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội
Thuận Lợi phối hợp xử lý nợ rủ ro vốn vay ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội
Hội Nông dân xã Thuận Lợi có 1.239 hội viên sinh hoạt ở 8 chi Hội. Những năm qua, hoạt động ủy thác cho vay giữa phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đồng Phú với Hội Nông dân đã giúp hàng nghìn lượt hội viên nông dân nói riêng và hội viên các Hội nhận ủy thác nói chung có nhu cầu vay vốn được tiếp cận nhanh nhất với nguồn vốn ưu đãi. Công tác xử lý lãi tồn, nợ đến hạn được thực hiện kịp thời, qua đó giúp Ngân hàng đảm bảo được nguồn vốn vay, không xãy ra tình trạng thất thoát vốn do gặp rủi ro.
THUAN LOI
Có thể thấy được rằng nguyên nhân phát sinh và gia tăng nợ quá hạn, thứ nhất là hộ vay quá nghèo, do trong quá trình sản xuất kinh doanh gặp khó khăn, thua lỗ, không có khả năng khôi phục sản xuất kinh doanh dẫn đến mất vốn, không còn khả năng trả nợ; gia đình gặp nhiều rủi ro trong cuộc sống như có thành viên trong gia đình ốm đau thường xuyên dẫn đến khó khăn không có khả năng trả nợ; sinh viên ra trường không có việc làm hoặc có việc làm nhưng thu nhập thấp, không đủ trả nợ. Thứ hai, do hộ vay bỏ đi khỏi địa phương, hộ gia đình vay vốn thiếu ý thức trả nợ, một số sinh viên ra trường có việc làm ổn định nhưng thiếu ý thức hỗ trợ gia đình trả nợ Ngân hàng. Thứ ba, chính quyền địa phương cấp xã chưa thực sự tích cực, quyết liệt trong việc chỉ đạo, đôn đốc hộ vay trả nợ khi đến hạn; công tác vận động, thuyết phục hộ vay trả nợ còn hạn chế. Nắm rõ các nguyên nhân trên, Hội Nông dân xã Thuận Lợi tích cực chủ động phối hợp với các ban quản lý tổ vay vốn của 8/8 ấp, cùng NHCSXH, cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm tra tại tổ tiết kiệm và vay vốn cũng như tại nhà các hộ vay, đặc biệt tập trung vào các địa bàn trọng điểm có nguy cơ phát sinh lãi tồn, nợ quá hạn cao.
Bên cạnh đó, UBND xã đã chỉ đạo việc xử lý các trường hợp có lãi tồn cao, hoặc nợ vay đến hạn, nâng cao chất lượng tín dụng, chỉ đạo Hội đoàn thể, ban công an, tổ xử lý nợ  sát phối hợp với NHCSXH trong việc xử lý nợ quá hạn, nợ khó đòi.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mai - chủ tịch HND xã Thuận Lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay572
  • Tháng hiện tại6,406
  • Tổng lượt truy cập5,129,384
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây