img1 img1 img1 img1 img1

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về huy động tiền gửi tiết kiệm tại các Điểm giao dịch xã trên địa bàn huyện Đồng Phú.

Thứ năm - 25/04/2024 10:41
Trong những năm qua bên cạnh nhiệm vụ giải ngân kịp thời nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác thì công tác tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn các xã, thị trấn gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đồng Phú để bổ sung nguồn vốn cho vay đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.
Khách hàng làm thủ tục gửi tiền tiết kiệm vào NHCSXH tại Điểm giao dịch xã Tân Hưng- huyện Đồng Phú
Khách hàng làm thủ tục gửi tiền tiết kiệm vào NHCSXH tại Điểm giao dịch xã Tân Hưng- huyện Đồng Phú
    Việc huy động tiền gửi tiết kiệm tại Phòng giao dịch được thực hiện thông qua 2 hình thức là huy động tiền gửi qua Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) và huy động tiền gửi của tổ chức, cá nhân. Đến nay trên địa bàn huyện đã có 183/183 Tổ TK&VV thực hiện ký Hợp đồng ủy nhiệm với Ngân hàng để huy động tiền gửi của tổ viên trong tổ với số tiền huy động đến ngày 21/4/2024 đạt 29.863 triệu đồng, tăng 6.541 triệu đồng so với đầu năm. Bên cạnh đó,huy động tiền gửi của tổ chức, cá nhân đạt 13.900 triệu đồng. Nguồn tiền huy động từ tiền gửi tiết kiệm đã góp phần quan trọng bổ sung vào nguồn vốn tín dụng giúp cho hàng nghìn khách hàng là hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn với lãi suất ưu đãi từ NHCSXH để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh – sinh viên và nâng cao điều kiện sống của những hộ gia đình tại các vùng nông thôn,… Đến nay, tổng dư nợ cho vay tại NHCSXH huyện Đồng Phú đạt 389.365 triệu đồng, trong đó nguồn vốn huy động chiếm 11,2% tổng dư nợ cho vay.
Có thể nói, đẩy mạnh công tác huy động tiền gửi tiết kiệm đã mang lại hiệu quả thiết thực, vừa nâng cao ý thức thực hành tiết kiệm cho khách hàng, vừa bổ sung nguồn vốn để cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác”.
     Để tiếp tục thực hiện tốt công tác huy động tiền gửi tiết kiệm, trong thời gian tới Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đồng Phúđẩy mạnh công tác tuyên truyền về huy động tiền gửi tiết kiệm đến với mọi tầng lớp dân cư, đặc biệt là huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ chức, cá nhân đã được Phòng giao dịch công khai thông tin về các hình thức gửi tiền, sản phẩm tiền gửi, kỳ hạn và lãi suất tiền gửi tại Trụ sởỦy ban nhân dân của 11/11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Với việc nhận tiền gửi tiền tiết kiệm của khách hàng được thực hiện ngay tại các Điểm giao dịch xã nên đã góp phần giảm được chi phí đi lại và rủi ro cho khách hàng gửi tiền. Đặc biệt, mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm của NHCSXH hiện nay tương đương với mức lãi suất huy động của các Ngân hàng thương mại Nhà nước và gửi tiền tại NHCSXH được Nhà nước đảm bảo 100% khả năng thanh toán nên ngày càng thu hút nhiều khách hàng tham gia gửi tiền tại NHCSXH.
     Bên cạnh đó, NHCSXH huyện đã phối hợp với hội, đoàn thể nhận ủy thác các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền để khách hàng vay vốn tại các Tổ TK&VV nâng mức gửi tiền tiết kiệm tối thiểu hàng tháng từ 50.000 đồng lên 100.000 đồng/tháng. Với việc nâng mức gửi tiền tiết kiệm tối thiểu hàng tháng của các tổ viên vốn sẽ giúp nâng cao ý thức thực hành tiết kiệm đối với nguồn tiền làm ra và khách hàng dành dụm được một khoản tiền để trả nợ Ngân hàng khi đến hạn.
     Việc huy động tiền gửi tiết kiệm theo nhiều hình thức khác nhau đã từng bước hình thành ý thức tiết kiệm, tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả người dân trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Đồng Phúđều có thể thực hành tiết kiệm tại NHCSXH, kể cả những khách hàng có số tiền nhỏ cũng có thể gửi tiền tiết kiệm vào NHCSXH. Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong công tác tuyên truyền huy động tiền gửi tiết kiệm đến với mọi tầng lớp nhân dân, góp phần bổ sung kịp thời nguồn vốn để cho vay, giúp cho các đối tượng chính sách được tiếp cận vốn vay tín dụng ưu đãi với lãi suất thấp và thời gian vay dài để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống,...

 

Tác giả bài viết: Phương Hồng Thủy (NHCSXH huyện Đồng Phú)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay673
  • Tháng hiện tại31,407
  • Tổng lượt truy cập6,220,743
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây