Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh hỗ trợ hội viên phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài sản xuất, kinh doanh các loại bánh truyền thống

Thứ tư - 10/04/2024 09:23
Chiều ngày 09/4/2024, tại hội trường UBND phường Tân Bình (TP. Đồng Xoài) HND phường tổ chức Hội nghị giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Phước cho dự án “Sản xuất, kinh doanh các loại bánh truyền thống”.
Đại diện Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh; lãnh đạo Hội Nông dân thành phố; lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN và HND phường chụp hình lưu niệm cùng các hộ vay
     Chương trình có sự tham dự của đồng chí Trần Thị Hồng - UVBTV Hội Nông dân tỉnh - Giám đốc Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh; đồng chí Trần Thị Tĩnh Tâm - Phó Trưởng ban Xây dựng Hội- Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; đại diện lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường; cán bộ nghiệp vụ Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh, thành phố; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường và 10 hộ hội viên được vay vốn.
    Trong những năm qua, với thế mạnh là địa bàn nơi đóng chân của Chợ Đồng Xoài, hoạt động giao thương, mua bán, sản xuất kinh doanh tại phường Tân Bình diễn ra hết sức sôi động, nhộn nhịp. Thời gian gần đây, các loại bánh truyền thống như bánh chưng, bánh tét, bánh ít, bánh ú… được người tiêu dùng yêu thích, ưa chuộng, ban đầu chỉ là những công việc phụ giúp người nông dân kiếm thêm thu nhập nay đã phát triển lên thành một ngành nghề sản xuất ổn định, mang lại thu nhập cao cho người dân.
    Mặc dù có những ưu điểm, lợi thế, nhưng trước xu thế phát triển hiện nay, nghề sản xuất bánh truyền thống cũng đứng trước những thách thức không nhỏ. Để ngày càng chuyên nghiệp hóa, tự động hóa các công đoạn trong quy trình sản xuất, chế biến các loại bánh truyền thống, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, gia tăng lợi nhuận cho người nông dân, Hội Nông dân phường Tân Bình đã xây dựng dự án “Sản xuất, kinh doanh các loại bánh truyền thống” đề xuất vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh để hỗ trợ hội viên nông dân trên địa bàn có vốn đầu tư máy móc trang thiết bị, mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh.
    Sau khi xem xét đề xuất của Hội Nông dân phường Tân Bình, Hội Nông dân tỉnh, Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh đã kết hợp với Hội Nông dân thành phố, Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố tiến hành thẩm định dự án. Qua đó, Hội Nông dân tỉnh đã quyết định giải ngân 400 triệu đồng hỗ trợ 10 hộ hội viên phường Tân Bình thực hiện dự án “Sản xuất, kinh doanh các loại bánh truyền thống” thời hạn vay là 36 tháng.
z5331040979110 eea3c0ce4228a544b6a211d9692e4700
Đồng chí Trần Thị Hồng - UVBTV, Giám đốc Quỹ HTND tỉnh trao tiền vốn cho các hộ hội viên
     Phát biểu tại buổi giải ngân, đồng chí Trần Thị Hồng - UVBTV Hội Nông dân tỉnh, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh mong rằng các hộ vay sẽ sử dụng vốn đúng mục đích, thực hiện dự án đạt hiệu quả cao. Qua đó, nâng cao thu nhập hộ gia đình, đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, góp phần thu hút thêm nhiều nông dân tham gia vào tổ chức Hội để cùng nhau phát triển kinh tế nông nghiệp.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi