Hội nông dân xã Hưng Phước - huyện Bù Đốp phối hợp tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân

Thứ ba - 09/04/2024 08:22
Sáng ngày 8/4/2024 tại Nhà văn hoá ấp 4,Hội Nông dân xã Hưng Phước - huyện Bù Đốp phối hợp với trung tâm dịch vu ông nghiệp huyện Bù Đốp tổ chức Hội thảo chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và tập huấn sử dụng phân bón trên các loại cây trồng cho 50 cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn xã.
Kỹ sư Nguyễn Thanh Thuyên giới thiệu quy trình hấp thu phân bón của cây trồng
     Dự buổi tập huấn, có ông Nguyễn Văn Phong – PCT. UBND xã Hưng Phước; báo cáo viên Hội nghị ông Nguyễn Thanh Thuyên, bà Trần Thị Thanh Thảo - Kỹ sư - Cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Bù Đốp.
   Tại buổi tâp huấn, hội viên nông dân đã được kỹ sư Nguyễn Thanh Thuyên giới thiệu những kiến thức khoa học kỹ thuật mới tập trung vào các chuyên đề: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giống; cách bón phân theo từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây trồng; phân biệt các loại đất, khí hậu phù hợp với từng loại cây. Đồng thời, giới thiệu một số mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp cho hiệu quả kinh tế cao và hướng dẫn quy trình kỹ thuật thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương; hướng dẫn nông dân cách phân biệt phân bón thật, giả cũng như kỹ thuật bón phân hiệu quả, cân đối cho cây trồng và giải đáp những thắc mắc của hội viên nông dân về thị trường phân bón hiện nay.
         Qua Hội thảo nhằm cung cấp thông tin về khoa học kỹ thuật, cách bón phân hiệu quả cho các loại cây trồng giúp cho bà con nông dân tiếp cận những sản phẩm giống, phân bón chất lượng cao để áp dụng vào sản xuất, góp phần tăng năng suất, sản lượng cây trồng.

Tác giả bài viết: TOÀN LANH