img1 img1 img1 img1 img1

Hội Nông dân phường Tân Bình vận động nhân dân tham gia BHYT tự nguyện

Thứ ba - 29/03/2022 09:06
Hiểu được ý nghĩa thiết thực của chính sách BHXH tự nguyện, Hội Nông dân phường Tân Bình đã rất tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia BHYT tự nguyện. Hàng năm, Hội Nông dân phường luôn căn cứ tài liệu do BHXH cung cấp chủ động giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT cho các chi hội
Hình ảnh Hội nông dân phường chủ động đến hộ dân tuyên truyền  tham gia BHYT hộ gia đình
Hình ảnh Hội nông dân phường chủ động đến hộ dân tuyên truyền tham gia BHYT hộ gia đình
Nhằm hướng tới mục tiêu bao phủ BHYT toàn dân.Trong những năm qua  Hội Nông dân phường Tân Bình đã tích cực, chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền lồng ghép vào các hoạt động của Hội về chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế tự đóng cho trên 2000 lượt cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn toàn phường, nhằm đảm bảo mọi người dân đều được chăm sóc, hưởng lợi từ chính sách BHYT hộ gia đình..
Thông qua các buổi tập huấn nghiệp vụ công tác hội, sinh hoạt chi hội, cổng thông  tin, trực tuyến như  nhóm Zalo, trang facebook của Hội…. đã  giúp cho cán bộ, hội viên và nhân dân hiểu rõ  chính sách BHYT gia đình, mức đóng và chế độ được hưởng; giải đáp những băn khoăn, vướng mắc khi tham gia. Đồng thời, vận động hội viên và các thành viên trong gia đình cùng tham gia BHYT hộ gia đình.
Để nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân trong thời gian tới đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người bệnh khi đi KCB Hội Nông dân phường tập trung tuyên truyền, vận động nhóm đối tượng còn nhiều người chưa tham gia BHYT, cụ thể là nhóm tham gia BHYT theo hộ gia đình. Từ đó tạo sự lan tỏa rộng khắp trong toàn xã hội, làm thay đổi nhận thức và hành động của người dân về chính sách BHYT để chủ động, tích cực tham gia, đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống của bản thân, gia đình và xã hội.

Tuy còn gặp phải một số khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid 19 ảnh hướng đến công tác tuyên tuyền, vận động nhân dân tham gia BHYT. Để hoàn thành mục tiêu này, hội Nông dân phường xác định tập trung làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, đồng thời nêu cao vai trò, trách nhiệm và phát huy sức mạnh của các tổ chức đoàn thể trong việc tuyên truyền người dân nâng cao ý thức về tầm quan trọng của việc tham gia BHYT.  Với phương châm "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", phường Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, linh hoạt như lồng ghép thông qua các buổi sinh hoạt, tập huấn, giao ban công tác Hội;, từ đó gia đình cán bộ hội viên và nhân dân đã tích cực tham gia hưởng ứng.
Thông qua việc xây dựng mô hình đã từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm, quyền lợi của người dân trong việc tham gia BHYT hộ gia đình, từ đó tự giác tham gia góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, công tác chăm sóc nâng cao chất lượng sức khỏe nhân dân, hướng đến giảm nghèo bền vững và công bằng xã hội.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay604
  • Tháng hiện tại44,309
  • Tổng lượt truy cập6,173,250
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây