Tân Bình tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân

Thứ hai - 17/01/2022 16:56
Ngày 14/01/2021, Hội Nông dân Phường Tân Bình, Tp Đồng Xoài tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021, bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Trong năm, tình hình an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội ổn định, công tác an sinh xã hội được quan tâm nhất là những hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn. Hội viên tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền, tích cực chăm sóc vật nuôi, cây trồng, thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh phòng chống dịch bệnh.
Quang cảnh Hội nghị
Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp đời sống của hội viên nông dân, bên cạnh đó những tác động của quá trình đô thị hóa, diện tích đất sản xuất đất nông nghiệp bị thu hẹp, hội viên nông dân chuyển sang làm việc tại các khu công nghiệp. Tuy nhiên, trước những khó khăn trên nhưng Ban Thường vụ Hội Nông dân phường đã đoàn kết, thống nhất tổ chức, phối hợp với các ban ngành đoàn thể của phường tổ chức tốt các hoạt động như tuyên truyền đến cán bộ hội viên và nhân dân thông qua sinh hoạt, hội họp chi tổ hội, thông qua nhóm Zalo, facebook do Hội phụ trách mời được hơn 500 thành viên, riêng trang nhóm Hội Nông dân phường thu hút được 120 thành viên. Công tác phát triển hội viên vượt mức chỉ tiêu, tổ chức các phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đạt hiệu quả cao; phát động nông dân trồng 8000 cây phân tán nhằm phủ xanh đất trống trên địa bàn thành phố; phối hợp với Hội CTĐ phường xây dựng 01 căn nhà tình thương trị giá 85 triệu đồng, vận động sữa chữa 01 căn nhà trị giá 18 triệu đồng; vận động quà tết cho được 904 phần, trị giá 486.200.000đ; phối hợp với Hội LHPN phường  tặng 10 chiếc xe đạp và 300 kg gạo cho trẻ em khó khăn và mô côi trị giá 19,8 triệu đồng; phối hợp các ban ngành đoàn thể phường tham gia nấu cơm phục vụ cho các chốt  mỗi ngày từ 50 -150 suất cơm; vận động quà cho các đối tượng tượng khó khăn, nhà trọ được 3250 phần quà  trị giá  816 triệu đồng; vận động nộp về HND tỉnh 300 kg gạo và 2 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ nnhân dân Bình Dương và Tp.HCM chống dịch; tặng 20 túi quà an sinh cho hội viên nông dân trên địa bàn phường; nhân ngày 27/7 đã phối hợp khu phố Tân Trà I đến thăm hỏi các gia đình thương binh liệt sỹ 20 phần quà trị giá 9.000.000đ; phối hợp với khu phố Tân trà I tổ chức trồng hoa thực hiện các tuyến đường xanh sạch đẹp và an toàn tại 2 tuyến đường hẻm 40, và liên khu phố Tân Trà I và Tân Trà II được 10 triệu đồng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021 vẫn còn tồn tại những mặt hạn chế như việc phát triển và nâng cao chất lượng hội viên vẫn chưa hiệu quả cao và xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân vẫn còn thấp.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân phường Tân Bình