img1 img1 img1 img1 img1

Bình Long tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân

Thứ bảy - 01/01/2022 18:39
Ngày 30/12/2021 tại Hội trường Hội Nông dân TX.Bình Long tổ chức Hội nghị BCH mở rộng lần thứ 12 , khóa 3, nhằm Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Giang – UVBTV phụ trách lĩnh vực dạy nghề kiêm Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
             Trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã gây khó khăn cho tình hình sản xuất và đời sống của người nông dân nhưng các phong trào thi đua của Hội tiếp tục phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, các cấp Hội tích cực tổ chức triển khai tổ chức, thực hiện nhiệm vụ và được đông đảo hội viên, nông dân hướng ứng, tham gia, cuối năm Hội Nông dân thị xã đã đạt và vượt 12/15 chỉ tiêu, 02 chỉ tiêu hoàn thành trên 90%, nội dung xây dựng HTX trong chỉ tiêu số 15 hoàn thành đạt 50%; từ đó đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
         Bên cạnh những kết quả đã đạt được nêu trên, công tác Hội và phong trào nông dân trên địa bàn thị xã vẫn còn một số hạn chế, tồn tại, như sau: Tình hình thời tiết thay đổi thất thường, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến đầu ra của nông sản, nhất là đầu ra của nhãn, chanh, gà, vịt,.. của  người dân xã Thanh Lương; dịch tả lợn Châu Phi, H5N1, bệnh nổi cục trên trâu, bò,… đã gây ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, đời sống của người dân, công tác Hội và phong trào nông dân bị ảnh hưởng, dẫn đến một số chỉ tiêu thực hiện còn chậm và một số chỉ tiêu chưa đạt như: danh hiệu Nông dân SXKDG và tham gia BHYT, thành lập Hợp tác xã. Công tác quản lý hội viên ở một số chi Hội còn lỏng lẻo dẫn đến khi thay đổi cán bộ Hội số lượng hội viên bị thất thoát nhiều.
          Tại hội nghị tổng kết năm 2021: hội nghị đã bầu bổ sung 2 đồng chí vào BCH Hội Nông dân TX. Bình Long, ký kết giao ước thi đua 2022, trao tặng kỉ niệm chương TW Hội “ vì giai cấp nông dân Việt Nam ”  cho 02 đồng chí, tặng bằng khen, giấy khen của Hội Nông dân tỉnh, thị xã Bình Long cho 10 tập thể và 12 cá nhân đóng góp trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021.
 

Tác giả bài viết: Thái Văn Nghi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay700
  • Tháng hiện tại31,434
  • Tổng lượt truy cập6,220,770
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây