Chung tay hỗ trợ người nghèo

Thứ năm - 10/02/2022 16:13
Ngày 09 và 10/02/2022, Đoàn công tác do đồng chí Đào Thị Lanh – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã đến thăm, trao 100 phần quà, trị giá 50 triệu đồng cho các hội viên tại xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh và xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng. Điều mong muốn những hội viên, nông dân nghèo vơi bớt khó khăn, bữa cơm thêm phần no ấm, trẻ em thêm nét tươi vui, cùng vượt qua những khó khăn trong thời gian này.
Đ/c  Đào Thị Lanh - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao quà tết cho hội viên nông dân khó khăn tại xã Đồng Nai - Bù Đăng
Đ/c Đào Thị Lanh - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao quà tết cho hội viên nông dân khó khăn tại xã Đồng Nai - Bù Đăng
Với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong những năm qua, để thực hiện mục tiêu giảm nghèo, lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể đã tập trung huy động nhiều nguồn lực và có nhiều biện pháp hỗ trợ người dân nhằm giúp thoát nghèo bền vững và giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn. Tuy nhiên, đại dịch Covid – 19 bùng phát, diễn biến phức tạp và kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tăng trưởng, phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Làm cho người dân gặp nhiều khó khăn, tác động tiêu cực đến đời sống vật chất, tinh thần, tâm lý của nhân dân, đặc biệt nhất là người nghèo, các đối tượng yếu thế trong xã hội, một số hộ đã thoát nghèo lại rơi vào cảnh tái nghèo.
Thay mặt lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, bà Đào Thị Lanh đã biểu dương và đánh giá cao nỗ lực lớn lao, nhiều mặt, toàn diện của chính quyền và nhân dân trong thời gian qua, nhất là trong ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh và chăm lo đời sống người dân. Đây vừa là nỗ lực, vừa là sự thể hiện rõ nét tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa của chúng ta đối với người dân, đặc biệt là trong lúc hoạn nạn khó khăn. Cũng nhờ đó, tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Tác giả bài viết: Thái Văn Nghi