Chi Hội 6 xã Thiện Hưng-Bù Đốp đẩy mạnh công tác xây dựng Hội

Thứ hai - 24/08/2015 14:12
Trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ và Ban Thường vụ Hội Nông dân xã, sự đoàn kết thống nhất của BCH chi Hội và hội viên nông dân, sự hỗ trợ của Ban điều hành thôn, các ban ngành đoàn thể thôn, hoạt động của chi Hội đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đó là, trong nhiệm kỳ qua Ban Chấp hành luôn sát định công tác xây dựng chi Hội vững mạnh là một trong các nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt, hàng năm xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện có hiệu quả. Phân công nhiệm vụ từng thành viên UVBCH, phân ra các tổ để hoạt động, các tổ trưởng phụ trách các tổ Hội, duy trì nề nếp sinh hoạt, cán bộ chi, tổ Hội đã năng động, sáng tạo nhiệt tình nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng cũng như yêu cầu của nông dân về phát triển kinh tế tại địa phương, kịp thời tham mưu cho Chi bộ, Hội cấp trên. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất… bằng những hoạt động thiết thực đã thu hút đông đảo hội viên, nông dân tham gia đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như: Trong nhiệm kỳ qua đã phát triển được 61 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn chi Hội lên 112 hội viên (trong đó có 07 hội viên là đảng viên, 26 hội viên là đồng bào dân tộc thiểu số); số hội viên tham gia sinh hoạt Hội đạt tỷ lệ 85%; 100% hội viên đóng hội phí đầy đủ; Trong 5 năm qua đã xây dựng được 5.000.000 đồng tiền quỹ hoạt động, 25.000.000 đồng tiền quỹ xoay vòng, vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia ủng hộ xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân được 26.000.000 đồng, hội viên ủng hộ xây dựng nhà tình thương được 8.500.000 đồng; tổ chức được 12 lớp tập huấn khoa học kỹ thuật cho 340 lượt hội viên nông dân; vận động những hội viên có kinh nghiệm, có điều kiện kinh tế giúp đỡ những hội viên còn nghèo bằng mọi hình thức quy thành tiền khoảng 60.000.000 đồng; xóa được 5 hộ hội viên nghèo; vận động nông dân đóng góp xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn trong công cuộc xây dựng nông thôn mới hàng năm khoảng 100.000.000 đồng. Để làm được điều này, hàng năm chi Hội 6- Hội Nông dân xã Thiện Hưng-huyện Bù Đốp đã xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể công tác Hội và phong trào nông dân, thường xuyên kiểm tra đôn đốc và báo cáo kết quả thực hiện, duy trì chế độ sịnh hoạt ở tổ Hội, sơ kết và tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nhằm rút ra những kinh nghiệm hay và khắc phục những tồn tại còn hạn chế trong công tác chỉ đạo, điều hành. Với những kết quả đạt được, tuy còn nhỏ bé, nhưng phần nào đã khẳng định vai trò của tổ chức Hội đã góp phần vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.