Khai giảng lớp đào tạo nghề chăn nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò năm 2020

Thứ sáu - 19/06/2020 04:42
Thực hiện nhiệm vụ hoạt động công tác Hội năm 2020 về chỉ tiêu đào tạo nghề ngắn hạn cho hội viên và lao động nông thôn. Chiều ngày 10/6/2020, Hội Nông dân xã Phú Riềng phối kết hợp Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Phước đã tổ chức Khai giảng lớp đào tạo nghề chăn nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò năm 2020 tại thôn Phú Hòa, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng.
Quang cảnh khai giảng lớp học
Đến dự khai giảng và chỉ đạo có các đồng chí đại diện Thường trực Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện Phú Riềng; lãnh đạo Trung tâm DN&HTND tỉnh; đại diện Thường trực Đảng ủy; Thường trực UBND; Hội Nông dân xã Phú Riềng.

Tại buổi khai giảng đồng chị Ngọ Doãn Phúc – Bí thư Đảng ủy xã đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Hội Nông dân huyện. Đặc biệt phòng NN&PTNT và Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân đã tạo điều kiện cho Hội Nông dân xã mở lớp và giúp cho lao động nông thôn có thêm kiến thức, kỹ thuật để chăn nuôi trâu, bò đạt hiệu quả. Đồng thời khẳng định Đào tạo nghề cho LĐNT được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của nước ta đến năm 2020.
Lãnh đạo HND huyện và Lãnh đạo xã chụp hình lưu niệm với học viên

Khóa Đào tạo nghề cho LĐNT tại xã Phú Riềng gồm 35 học viên, đó là khóa Đào tạo thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020 do Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Cũng tại buổi khai giảng, đại diện các học viên đã phát biểu cảm tưởng và hứa sẽ học tập tốt, chấp hành nghiêm túc học để tiếp thu những kiến thức lý thuyết cũng như thực hành. Học hỏi kinh nghiệm từ giảng viên, học viên để áp dụng vào thực tiễn sản xuất tăng năng suất lao động, nâng cao thu nhập cho bản thân và gia đình. Góp phần xóa đói giảm nghèo đồng thời góp phần xây dựng chương trình nông thôn mới nâng cao của xã nhà.

Tác giả bài viết: Lê Thị Thanh