Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho cộng tác viên làm Đại lý thu BHXH, BHYT

Thứ ba - 16/06/2020 15:39
Thực hiện Chương trình phối hợp số 37/CTPH/BHXH-HND ngày 14/04/2020 giữa Bảo hiểm xã hội huyện và Hội Nông dân huyện Phú Riềng về việc tuyên truyền, vận động hội viên Hội Nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn huyện Phú Riềng năm 2020.
image001

Vừa qua, sáng ngày 27/5/2020, Bảo hiểm xã hội và Hội Nông dân huyện phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho đội ngũ cộng tác viên thuộc Hội Nông dân trên địa bàn huyện năm 2020 tại Hội trường cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện.
Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo và chuyên viên: Bảo hiểm xã hội huyện; Hội Nông dân huyện; Bưu điện huyện Phú Riềng và 26 cộng tác viên làm Đại lý thu BHXH, BHYT thuộc Hội Nông dân trên địa bàn 10 xã.
Tại hội nghị các đại biểu được bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT; hướng dẫn quy trình, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
Thông qua Hội nghị, các cộng tác viên Đại lý thu BHXH, BHYT có thêm kỹ năng, trình độ và nhiều thông tin bổ ích để tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT. Qua đó nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân biết thông tin địa chỉ, thủ tục, cũng như quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng. Đặc biệt góp phần mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từng bước hoàn thành tiêu chí, kế hoạch phát triển đối tượng tham gia trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Diễm