Phú Riềng khởi công xây nhà tình thương cho hội viên nghèo

Thứ ba - 16/06/2020 15:45
Sáng 15-6, Hội Nông dân huyện Phú Riềng tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho hội viên nông dân nghèo khó khăn về nhà ở, tại thôn 7, xã Long Bình. Ông Nguyễn Quang Tích—HUV, Chủ tịch Hội Nông dân, Phó trưởng Khối vận huyện Phú Riềng cùng lãnh đạo xã, Ban thôn và gia đình dự lễ
Ông Nguyễn Quang Tích- HUV, Chủ tịch Hội Nông dân, Phó trưởng Khối vận huyện Phú Riềng phát biểu tại lễ khởi công
Căn nhà được khởi công xây tặng cho gia đình anh Điểu Thiên ( 28 tuổi), với tổng kinh phí 100 triệu đồng, trong đó Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ 60 triệu đồng, Hội Nông dân huyện hỗ trợ 20 triệu đồng và gia đình tự đóng góp số còn lại. Dự kiên căn nhà sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng trước ngày 10/7. Hiện trên địa bàn xã Long Bình còn 17 căn nhà tạm, trong đó bao gồm hộ anh Thiên thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, đã đăng ký thoát nghèo bền vững năm 2020.
Từ khi thành lập và đi vào hoạt động, Hội nông dân Huyện Phú Riềng bên cạnh việc chú trọng hỗ trợ hội viên nông dân về khoa học, kỹ thuật,  vốn phát triển kinh tế…. còn thường xuyên quan tâm, hỗ trợ đời sống, vật chất giúp hội viên trên địa bàn ổn định cuộc sống, yên tâm sản xuất. Riêng 6 tháng đầu năm 2020 Hội đã tích cục vận động các mạnh thường quân chung tay hỗ trợ các Hội viên nông dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19;  tiếp và vận động hỗ trợ xây tặng 3 căn nhà tình thương cho Hội viên khó khăn về nhà ở tại các xã Long Tân, Long Hà, Long Bình và tới đây sẽ tiếp tục xây tặng thêm 1 căn tại xã Bình Tân.

Tác giả bài viết: Phạm Yến