Xã Hưng Phước tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn trái

Thứ ba - 16/06/2020 15:42
Sáng ngày 03/6/2020, tại Nhà Văn hóa ấp Phước Tiến- xã Hưng Phước, Hội Nông dân xã Hưng Phước phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiêp huyện Bù Đốp tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn trái, thu hút hơn 62 hội viên nông dân trồng cây ăn trái trên địa bàn xã tham gia.
Kỹ sư Đỗ Hữu Đức trao đổi ý kiến tại buổi tập huấn
Tại buổi tập huấn, Kỹ sư Đỗ Hữu Đức - Cán bộ kỹ thuật trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Bù Đốp đã giới thiệu về bộ tiêu chí tuyển chọn giống cây ăn trái và các giống cây có ở địa phương, giống cây nhập từ các tỉnh miền Tây và khu vực lân cận; hướng dẫn quy trình chăm sóc, tưới nước, phòng trừ sâu bệnh hại gồm những kỹ thuật: tỉa cành, tạo tán; thời điểm bổ sung nước tưới, bón phân và sử dụng chất điều hòa sinh trưởng trên cây; sâu bệnh hại và biện pháp phòng trừ. Trong năm 2020, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Bù Đốp khuyến cáo bà con nông dân cần lưu ý một số loại sâu bệnh hại trên cây như: bọ xít muỗi; bọ trĩ; sâu đục thân, đục cành; bệnh thán thư, xì mủ và bệnh khô cành,….
Qua buổi tập huấn, bà con nông dân đã được trao đổi về kinh nghiệm trồng, chăm sóc vườn, có nhiều ý kiến về ưu, nhược điểm của các giống cây ăn trái hiện hữu tại địa phương và đặc biệt là ưu thế giữa cây bưởi da xanh ghép với bưởi chiết; cách nhận biết thuốc bảo vệ thực vật, trừ sâu hại, phân bón đảm bảo chất lượng; thời điểm nào là chọn cách bón phân, phối trộn các tỷ lệ cho phù hợp, tưới nước hiệu quả nhất... một số ý kiến và thắc mắc của nông dân đã được kỹ sư, cán bộ kỹ thuật của trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Bù Đốp giải đáp kịp thời tại các buổi tập huấn./.

Tác giả bài viết: Toàn Lanh