9/10 HỘI VIÊN, NÔNG DÂN ĐƯỢC HỖ TRỢ VAY VỐN QUỸ HỖ TRỢ NÔNG DÂN TRONG DỰ ÁN “CHĂM SÓC VÀ KHAI THÁC MỦ CAO SU” TẠI XÃ BÙ GIA MẬP LÀ ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ

Thứ sáu - 22/03/2024 09:21
Ngày 12/3/2024 Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp với Hội Nông dân huyện Bù Gia Mập, UBND, HND xã Bù Gia Mập tổ chức Chương tình giải ngân vay vốn Quỹ HTND tỉnh cho Dự án “Chăm sóc và khai thác mủ cao su”.
Toàn cảnh buổi giải ngân
   Về tham dự Chương trình giải ngân có đồng chí Trần Thị Hồng – UV.BTV- Giám đốc Quỹ HTND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Điều hành quỹ, Đại diện HND huyện Bù Gia Mập, Đảng uỷ, UBND, HND xã Bù Gia Mập cùng 10 hộ vay vốn trong Dự án.
   Hình ảnh đại diện Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Phước, Đảng uỷ xã Bù Gia Mập trao tiền vay vốn hỗ trợ hội viên nông dân trong Dự án
   Trong đợt này, Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh Bình Phước giải ngân cho 10 hộ vay trên địa bàn xã. Trong đó có 9 hộ là Hội viên người Dân tộc thiểu số với mức vay 50 triệu đồng/hộ, thời hạn vay 36 tháng. Tổng số tiền được giải ngân là 500.000 triệu đồng từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh.Theo bà Trần Thị Hồng – UV.BTV – Giám đốc Quỹ HTND tỉnh cho biết: “Thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thầy cho đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước. Hội Nông dân các cấp trong toàn tỉnh đã, đang và sẽ quan tâm, hỗ trợ vốn vay cho các hội viên thiếu vốn sản xuất và đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa để tạo điều kiện phát triển kinh tế, tăng thu nhập cải thiện đời sống cho kinh tế gia đình”.
4ee58df769dec5809ccf
Đ/c Trần Thị Hồng - UVBTV - Giám đốc điều hành Quỹ HTND trao nguồn quỹ cho các hộ vay

Được biết Bù Gia Mập là xã vùng sâu vùng xa, tổng diện tích đất nông nghiệp là 33.338,2ha, diện tích đất tự nhiên 34.252,38ha, dân số 1.853 hộ với 7.821 khẩu. Toàn xã có 907 Hội viên, 8 chi hội, trong đó có 703 hội viên là người dân tộc thiểu số chiếm 77.6%.Nguồn vốn của Quỹ Hỗ trợ Nông dân giải ngân đợt này đã kịp thời để hỗ trợ cho các hộ vay vốn triển khai Dự án khi cây cao su sắp vào thời điểm cần được đầu tư và chăm sóc.

Tác giả bài viết: Huyền Trang