Lãnh đạo thành phố Đồng Xoài thăm, động viên một số tổ hợp tác và mô hình sản xuất tiêu biểu của hội viên nông dân

Thứ sáu - 22/03/2024 09:58
Sáng ngày 11/3/2024, tại phường Tiến Thành (TP. Đồng Xoài), đoàn công tác của lãnh đạo thành phố Đồng Xoài đã đến thăm, động viên một số tổ hợp tác, mô hình sản xuất tiêu biểu của hội viên nông dân trên địa bàn.
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại vườn Mai 7 Phát Bình Phước
     Đoàn công tác do đồng chí Hà Anh Dũng - UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ làm trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Minh Bình - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố làm phó đoàn và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Văn phòng Thành uỷ, Hội Nông dân thành phố, Phòng Kinh tế thành phố, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố, Đảng ủy - UBND phường Tiến Thành.
    Trong chuyến đi này, đoàn đã đến thăm mô hình mua bán, cho thuê, nhận ký gửi chăm sóc cây Mai Vàng tại Vườn Mai 7 Phát Bình Phước (Địa chỉ: Đường Phạm Ngọc Thạch, KP. 5, phường Tiến Thành, TP. Đồng Xoài), một mô hình hoạt động hiệu quả được thành lập bởi 7 nông dân trẻ có niềm đam mê với nghề trồng hoa và chăm sóc cây cảnh. Tại đây, đoàn đã được nghe ông Dương Văn Tuất - Đại diện chủ nhà vườn giới thiệu về quá trình thành lập, duy trì hoạt động và hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây Mai Vàng cùng một số loại cây cảnh, cây bonsai.
z5238666491513 d4bcccf308cb4976b1ac8174092b0132
Ông Dương Văn Tuất - Đại diện chủ nhà vườn (áo trắng) chia sẻ kỹ thuật chăm sóc cây cảnh

Đoàn cũng đã đến thăm tổ hợp tác nuôi ong Đồng Xoài và được ông Vũ Tiến Hoàng - Giám đốc Công ty TNHH Mật Ong Sông Bé, thành viên tổ hợp tác kể câu chuyện về nghề nuôi ong, giới thiệu thông tin của tổ, thông tin các sản phẩm được chế biến từ nguồn mật ong đa hoa được nuôi trồng tại địa phương. Hiện nay, các sản phẩm của Công ty TNHH Mật Ong Sông Béđã được chứng nhận đạt 03 sao OCOP và vinh dự được nhận danh hiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Phước năm 2020.
z5238666469278 0444674d00445f5527df18f7d41a7efa
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại tổ nuôi ong Đồng Xoài

Sau khi được trực tiếp xem quá trình thu hoạch mật ong, trải nghiệm quá trình tách mật ong khỏi khung cầu nuôi ong bằng máy quay ly tâm và dùng thử những sản phẩm đến từ thương hiệu Mật Ong Sông Bé, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã có những chia sẻ, định hướng về phát triển sản phẩm, xây dựng thương hiệu, mẫu mã hàng hoá, mở rộng thị trường tiêu thụ của mật ong Đồng Xoài. Đồng thời, động viên thành viên tổ hợp tác tiếp tục tích cực tăng cường ứng dụng công nghệ, kỹ thuật mới trong quá trình nuôi ong và sản xuất sản phẩm, hướng đến sớm xuất khẩu sản phẩm sang các thị trường trong khu vực và những thị trường khó tính trên thế giới để nâng cao giá trị hàng hóa, đóng góp chung vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.
z5238666512377 1c145ec516431c9bbf6fd1d005d9955a
Đ/c Nguyễn Minh Bình - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố
trải nghiệm quá trình tách mật ong khỏi khung cầu nuôi ong bằng máy quay ly tâm

Tác giả bài viết: Cẩm Chi