Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh hỗ trợ hội viên phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài thu mua, tiêu thụ nông sản

Thứ sáu - 22/03/2024 10:12
Chiều ngày 21/3/2024, tại hội trường A-UBND phường Tân Bình (TP. Đồng Xoài) đã diễn ra Hội nghị giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Phước cho dự án “Thu mua nông sản”.
Lãnh đạo Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh và lãnh đạo UBND phường Tân Bình chụp hình lưu niệm cùng các hộ vay
    Chương trình có sự tham dự của đồng chí Trần Thị Hồng - UVBTV Hội Nông dân tỉnh, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh; đồng chí Trần Thị Tĩnh Tâm - Phó Trưởng ban Xây dựng Hội, Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; đại diện lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường; cán bộ nghiệp vụ Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh, thành phố; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường và 10 hộ hội viên được vay vốn.
z5270879698704 9596ff7d648f520978b537c9994f7c53
Đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố phát biểu tại buổi giải ngân
    Tân Bình là phường trung tâm của thành phố với khu Chợ Đồng Xoài - nơi diễn ra hoạt động mua bán, giao thương hàng hóa hết sức sôi động. Tuy nhiên trong thời gian qua, nhận thấy các chủ nhà vườn trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản sau thu hoạch, trong khi đó nhiều hộ hội viên đang tham gia thu mua, tiêu thụ nông sản còn gặp khó khăn về vốn để phát triển sản xuất kinh doanh.
    Trước tình hình trên, Hội Nông dân phường Tân Bìnhđã xây dựng dự án “Thu mua nông sản” đề xuất vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh để hỗ trợ hội viên nông dân trên địa bàn tăng cường đầu ra cho hàng hóa nông sản. Từ đó, nâng cao kinh tế, tăng thu nhập hộ gia đình, góp phần ổn định đời sống của người dân.
   Sau khi xem xét đề xuất của Hội Nông dân phường Tân Bình, Hội Nông dân tỉnh, Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnhđã kết hợp với Hội Nông dân thành phố, Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố tiến hành thẩm định dự án. Qua đó, Hội Nông dân tỉnh đã quyết định giải ngân 300 triệu đồng hỗ trợ 10 hộ hội viên phường Tân Bình thực hiện dự án “Thu mua nông sản”trong thời hạn 36 tháng.
z5270879688904 48de96f4563ceb16efe092e75e597b93
Đồng chí Trần Thị Hồng - UVBTV, Giám đốc Quỹ HTND tỉnh
trao tiền vốn cho các hộ hội viên

Là một hội viên được vay vốn, ông Đỗ Thiện Phương-Hội viên nông dân Chi hội khu phố Tân Trà 2, phường Tân Bình rất vui mừng và đặc biệt cảm ơn các cấp Hội, Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh đã quan tâm, tạo điều kiện cho gia đình ông và các hộ hội viên khác được vay vốn phát triển sản xuất. Với số vốn vay được, ông sẽ mạnh dạn đầu tư phát triển công việc kinh doanh nông sản của hộ gia đình. Qua đó, có thể tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, làm giàu chính đáng từ nông nghiệp.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi