Bù Đốp giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ Nông dân giúp nông dân phát triển kinh tế

Thứ sáu - 28/02/2020 09:32
Tiếp tục thực hiện vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp thực hiện Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định số 673/QĐ - TTg ngày 10/5/2011 của Thủ tướng chính phủ về việc Hội Nông dân Việt Nam trực tiếp thực hiện và phối hợp thực hiện một số chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nông thôn giai đoạn 2011 - 2020.
Đc Mai Văn Sang - HUV - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại buổi lễ
         Sáng ngày 20/2/2020,  Hội Nông dân Huyện Bù Đốp phối hợp với UBND xã Hưng Phước tổ chức lễ giải ngân nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân huyện cho 10 hộ hội viên nông dân thuộc CLB Cây ăn trái xã Hưng Phước thực hiện dự án Trồng, Chăm sóc cây ăn trái theo hướng bền vững.
          Dự án được thực hiện trên cơ sở Nông dân có vườn Cây ăn trái Quỹ Hỗ trợ 01 phần kinh phí để các thành viên mở rộng vườn cây và áp dụng tiến bộ khoa học kỷ thuật vào trồng trọt theo hướng bền vững. Mỗi hội viên nông dân được hỗ trợ 40.000.000đồng, tổng số vốn giải ngân là 400.000.000 đồng từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Huyện (Nguồn ngân sách huyện ủy thác) để mua cây giống, phân bón, thuê nhân công, thiết bị ...thời gian vay vốn 36 tháng, lãi suất 0,7%/tháng theo quy định của Quỹ Hỗ trợ Nông dân Việt Nam.
          Đến dự buổi giải ngân có đồng chí Mai Văn Sang - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân huyện - Trưởng Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện; Đại diện lãnh đạo Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Đại diện chính quyền địa phương và 10 hộ thành viên thực hiện dự án. Tại buổi giải ngân đồng chí Mai Văn Sang đã triển khai yêu cầu và mục đích của nguồn vốn của nguồn vốn trong hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, tiền đề hỗ trợ thành lập các tổ liên kết, tổ hợp tác, hợp tác xã nông nghiệp theo hướng bền vững trong hội viên nông dân thực hiện thành công đề án 24 của Trung ương Hội Nông dân.
Các hội viên nông dân được giao vốn

Trong những năm qua từ nguồn Qũy hỗ trợ nông dân Hội Nông dân huyện đã tạo điều kiện cho các hội viên nông dân tháo gỡ khó khăn về vốn ban đầu để đầu tư phát triển sản xuất chăn nuôi, hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi tín dụng đen, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập và xóa nghèo vền vững, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Tính đến 30/12/2019 Hội Nông dân Huyện quản lý hơn 6 tỷ vốn Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp, trong đó đã nhận ủy thác từ nguồn ngân sách huyện 600.000.000đồng đang thực hiện 02 dự án Cải tạo và chăm sóc tiêu kết hợp chăn nuôi Dê tại Xã Tân Tiến, Phước Thiện, giải ngân cho 17 hộ hội viên nông dân có điều kiện trồng trọt sản xuât bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao, còn lại nguồn nhận ủy thác quỹ HTND Trung ương, Tỉnh và nguồn vận động tại địa phương cho hơn 200 hộ vay.
            Tuy nguồn vốn còn ít nhưng trong những năm qua Quỹ hỗ trợ Nông dân huyện đã hỗ trợ kịp thời cho bà con hội viên, nông dân thiếu vốn yên tâm trồng trọt sản xuất, giảm nghèo góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Tác giả bài viết: Thúy Hằng