img1 img1 img1 img1 img1

Hội nghị giao ban công tác Hội và Phong trào Nông dân huyện Bù Đốp tháng 01 năm 2020

Thứ ba - 18/02/2020 08:21
Sáng ngày 15 tháng 01 năm 2020 Hội Nông dân huyện Bù Đốp đã tổ chức Hội nghị giao ban Công tác Hội và Phong trào nông dân tháng 1/2020.
          Tại Hội nghị đồng chí Phùng Danh Toại – UVBTV Hội Nông dân huyện trình bày Dự thảo báo cáo công tác Hội và phong trào nông dân tháng 1/2020 và triển khai Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tháng 2 năm 2020. Trong tháng tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn gặp nhiều khó khăn do giá cả các mặt hàng nông sản chủ lực của địa phương xuống thấp trong khi giá cả xăng dầu, thực phẩm, hàng tiêu dùng tăng. Các cấp Hội đã đẩy mạnh việc tuyên truyền các nội dung chính sách của Đảng, nhà nước và chỉ đạo Tỉnh Hội cũng như Huyện ủy Bù Đốp và đạt được một số kết quả như: tổ chức được 35 cuộc tuyên truyền với 2.672 lượt người dự nghe; bàn giao 02 căn nhà tình thương cho 02 hội viên nông dân là người dân tộc thiểu số thoát nghèo, trị giá hơn 120 triệu đồng, chỉ đạo củng cố  và bầu bổ sung 03 chi hội trưởng nông dân, tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân tại 07 cơ sở Hội, vận động được 203 phần quà trị giá 63,5 triệu đồng tặng cho cán bộ, hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đón Xuân Canh Tý; giải ngân 70 triệu đồng Quỹ hỗ trợ nông dân cho 07 hội viên nông dân thiếu vốn sản xuất tại thị trấn Thanh Bình và  xã Thanh Hòa; tổ chức bàn giao 01 công trình đèn đường chiếu sáng chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 tại chi hội nông dân ấp 5- xã Hưng Phước, trị giá 29 triệu đồng.

            Cũng tại Hội nghị các đồng chí CT, PCT các cơ sở Hội cũng đã góp ý vào dự thảo báo cáo, nêu lên quan điểm, tâm tư nguyện vọng, khó khăn của địa phương mình và chia sẻ cùng nhau tháo gỡ khó khăn để có giải pháp để thực hiện công tác Hội, phong trào nông dân mạnh hơn. Sau khi nghe các đồng chí tham gia hội nghị phát biểu, lần lượt các đồng chí UV BTV Hội ND huyện đã giải trình một số vấn đề thắc mắc liên quan tới bộ phận mình phụ trách. Đồng chí Mai Văn Sang- CT Hội ND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả của các cơ sở Hội đã đạt được trong tháng 1, các phong trào thi đua đã có bước phát triển ngày càng sâu rộng, cuốn hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia. Bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục kịp thời để thực hiện tốt công tác Hội và phong trào nông dân của địa phương.  Đồng chí đã nhấn mạnh giao nhiệm vụ cho các cơ sở Hội: Tích cực Vận động nông dân sản xuất nông sản các loại; tuyên truyền, vận động hội viên đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm; chấp hành nghiêm túc, quyết liệt phòng chống dịch tả Lợn Châu Phi, dịch lở mồm long móng; chấp hành nghiêm chỉnh công tác tiêm phòng, tiêu độc khử trùng cho đàn gia súc, gia cầm có hiệu quả. Tiếp tục tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chính sách phát triển nông  nghiệp, nông thôn xây dựng NTM. Tập trung tuyên truyền 03 Nghị quyết: Nghị quyết số 04 về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới; Nghị quyết số 05 về tăng cường công tác phát triển, quản lý và nâng cao chất lượng hội viên Hội Nông dân Việt Nam; Nghị quyết số 06 về đẩy mạnh xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp; Triển khai thực hiện công tác Hội, 3 phong trào lớn của Hội Nông dân; Đề án 192, nghị quyết thực hiện nhiệm vụ năm 2020 ,….. Thể hiện rõ vai trò trung tâm nòng cốt trong phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để phát huy vai trò của Hội các cấp trong việc hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương. Chuyển giao KHKT, mở các lớp Hội thảo để tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu trực tiếp giữa người nông dân với các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp để trao đổi thông tin, tiếp cận khoa học công nghệ mới, tăng cường gắn kết 4 nhà, khai thác mọi nguồn lực để hỗ trợ kinh tế nông nghiệp, nông thôn của địa phương phát triển bền vững. Phát động xây dựng các công trình chào mừng ngày thành lập Đảng và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các ngày lễ lớn của quê hương đất nước…

Tác giả bài viết: Toàn Lanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay404
  • Tháng hiện tại404
  • Tổng lượt truy cập4,935,128
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây