img1 img1 img1 img1 img1

BÙ GIA MẬP: Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Thứ tư - 15/09/2021 10:03
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Bình Phước về việc kết nối hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản ứng phó dịch Covid-19. Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Bù Gia Mập đã ra Quyết định thành lập “Tổ hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản” cấp huyện và 8/8 xã.
Hỗ trợ tiêu thụ Bưởi da xanh cho HTX Bưởi da xanh Đa Kia
Hỗ trợ tiêu thụ Bưởi da xanh cho HTX Bưởi da xanh Đa Kia
 Qua đó song song với việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thì đã có nhiều hoạt động “Hỗ trợ” được Hội triển khai nhằm đảm bảo đời sống hội viên trong tình hình dịch bệnh. Tiêu biểu như: Hoạt động “Hỗ trợ” tiêu thụ Bưởi da xanh của HTX Bưởi da xanh xã Đa Kia hiện đanh đến mùa thu hoạch nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên không thể bán ra thị trường và các công ty thu mua, do đó hiện nay tồn đọng trên 30 tấn Bưởi. Trước khó khăn của Hợp tác xã, trong khi chờ đợi sự hỗ trợ tiêu thụ của các ngành chức năng của tỉnh, Hội Nông dân huyện đã chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành, vận động nguồn lực tại địa phương trong huyện hỗ trợ tiêu thụ Bưởi cho HTX, kết quả đến nay đã giúp cho Hợp tác xã Bưởi da xanh xã Đa Kia tiêu thụ được hơn 55 tấn Bưởi, thành tiền là 1 tỷ 100 triệu đồng, trong thời gian tới Hội Nông dân huyện tiếp tục kêu gọi, hỗ trợ Hợp tác xã Bưởi da xanh xã Đa Kia tiêu thụ nốt số Bưởi còn tồn đọng.
image003
Hỗ trợ tiêu thụ Heo cho HVND xã Đăk Ơ

Ngoài ra Hội Nông dân huyện còn hỗ trợ tiêu thụ 1,5 tấn mận hậu Sơn La, 1,5 tạ Dứa, 1,2 tạ Dưa lưới, 1,5 tấn hành tím, 3 tạ Vải thiều Bắc Giang, 3 tấn nhãn của nông dân huyện Lộc Ninh, 5 tạ cá Lăng nuôi lồng bè tại xã Đức Hạnh, hỗ trợ tiêu thụ hơn 1 tấn thịt heo tại xã Đăk Ơ, 1 tấn rau xanh các loại của xã Đăk Ơ, 4,6 tấn phân bón hữu cơ cho công ty Simex cho 16 hội viên xã Phú Văn.
 

Tác giả bài viết: Duy Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay901
  • Tháng hiện tại61,173
  • Tổng lượt truy cập5,396,280
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây