img1 img1 img1 img1 img1

Tổ chức tiêm vắc xin trên gia súc gia cầm

Thứ sáu - 10/09/2021 08:56
Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, nguy cơ xảy ra dịch bệnh trên đàn vật nuôi phát sinh rất cao. Để bảo đảm an toàn cho đàn vật nuôi, vừa qua Hội nông dân Phường phối hợp với trung tâm dịch vụ nông nghiệp Thành phố Đồng Xoài tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc gia cầm trên địa bàn phường, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại khi dịch bệnh xảy ra.
Phun thuốc khử trùng trên đàn heo
Phun thuốc khử trùng trên đàn heo
          Theo đó, các bệnh phải tiêm phòng bắt buộc đối với từng loại gia súc, gia cầm như sau: Đối với đàn trâu, bò, tiêm phòng bệnh lở mồm long móng, bệnh tụ huyết trùng; với đàn lợn, tiêm phòng bệnh dịch tả lợn, bệnh tụ huyết trùng; lợn nái, lợn đực giống tiêm phòng bệnh lở mồm long móng; đàn gà tiêm phòng bệnh cúm gia cầm; đàn vịt, tiêm phòng bệnh dịch tả vịt, bệnh cúm gia cầm; đàn chó mèo, tiêm phòng bệnh dại.
 
image003
Tiêm vắc xin khử trùng trên đàn bò

           Do chủ động trong công tác tuyên truyền đến người dân về tác dụng của việc tiêm phòng cho đàn vật nuôi nên hầu hết các hộ dân trên địa bàn Phường  đều tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm của gia đình mình. Hiện trên địa bàn phường đang có trên  50 con bò, 160 con lợn, 2.500 gia cầm, … công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh luôn được người dân và địa phương quan tâm và chú trọng. Thời gian qua, phường đã thực hiện nhiều biện pháp như phun thuốc tiêu độc, khử trùng; tiêm vắc-xin phòng bệnh; tuyên truyền người dân, hộ chăn nuôi thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh xảy ra trên gia súc, gia cầm.    Tính đến thời điểm này, phường đã tiêm phòng vacxin cho  đàn gia súc gia cầm đạt trên 70% tổng đàn.   
  
         Cùng với những kết quả đạt được ở trên là nhờ sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo UBND phường, sự phối hợp chặt chẽ của phường hội với ban điều hành khu phố. Góp phần thúc đẩy chăn nuôi phát triển của địa phương.      

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,660
  • Tháng hiện tại45,665
  • Tổng lượt truy cập6,235,001
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây