PHƯỜNG TÂN ĐỒNG, TX. ĐỒNG XOÀI MƯA LÔC GÂY THIỆT HẠI LỚN

Chủ nhật - 30/10/2016 20:39
Cây cao su gãy đổ tại vườn cao su nhà ông Trần Mậu Chức, P. Tân Đồng
Chiều ngày 27/10/2016, mưa lớn kèm theo gió giật mạnh gây ra hiện tượng lốc xoáy thiệt hại về nhà và tài sản, cây trồng của người dân tại khu phố 4, khu phố 5 phường Tân Đồng, thị xã Đồng Xoài.
         Ghi nhận tại địa bàn bị thiệt hại cơn lốc đi qua, làm lốc mái 10 căn nhà, một nhà vòm bị sập hoàn toàn, ½ kho hàng của doanh nghiệp điện Máy Xanh Bên cạnh đó, mưa lốc còn làm gãy, đổ hơn 4.000 cây cao su, 500 điều đang trong độ tuổi khai thác ước tổng thiệt hại khoảng gần 10 tỷ đồng.
        Do cây đổ đè lên hệ thống điện lưới lên đã bị gẫy 3 trụ điện và bị thương 1 người do ngói rớt chúng khâu 6 mũi trên đầu.
       Ngay sau khi nhận được tin báo, chủ tịch UBND phường, bí thư Đảng ủy phường, lực lượng dân quân, công an, hội nông dân, đến hiện trường để thăm hỏi động viên các gia đình bị thiệt hại, đánh giá mức độ thiệt hại đồng thời huy động người dân chung tay giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại sửa chữa lại nhà ở, đường đi.
Như vậy từ đầu năm đến nay, trên địa bàn phường Tân Đồng  đã xảy ra 02 vụ lốc xoáy, làm tốc mái 138 căn nhà và gãy đổ hơn 4.500 cây cao su, hơn 600 điều và cây ăn trái, ước thiệt hại hơn 10 tỷ  đồng./.
Tác giả: Trương Thị Thêm, HND phường Tân Đồng