Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố Đồng Xoài tại xã Tân Thành

Thứ năm - 28/12/2023 00:18
Chiều ngày 25/12/2023, tại hội trường B-UBND xã Tân Thành (TP. Đồng Xoài), Hội Nông dân thành phố tổ chức Hội nghị Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố dự án “Đầu tư chăm sóc cây điều”.
Đ/c Trần Anh Tuần - PCT. HND thành phố Đồng Xoài và Đ/c Phạm Quốc Huy - Chủ tịch HND xã Tân Thành trao nguồn vốn cho các hộ vay
     Chương trình nhận được sự quan tâm tham dự của ông Trần Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, các ông bà là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Thành và 05 hộ hội viên nông dân được vay vốn để thực hiện dự án.
     Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, diện tích đất nông nghiệp ngày càng thu hẹp, tình trạng biến đổi khí hậu, biến động giá cả thị trường, việc cạnh tranh với nhiều loại cây trồng khác có lợi thế kinh tế cao hơn như hồ tiêu, cao su... đã ảnh hưởng đến diện tích, năng suất của cây điều trên địa bàn thành phố Đồng Xoài nói riêng, tỉnh Bình Phước nói chung.
      Nhằm giúp hội viên nông dân xã Tân Thành có thêm nguồn vốn để chăm sóc vườn điều, góp phần giữ ổn định diện tích điều của địa phương,tạo việc làm, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho các hộ nông dân, Hội Nông dân xã đã xây dựng dự án “Đầu tư chăm sóc cây điều” đề xuất vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố.
     Trên đề xuất của Hội Nông dân xã, Hội Nông dân thành phố, Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố đã tổ chức thẩm định và quyết định giải ngân số tiền 150.000.000 đồng (Một trăm năm mươi triệu đồng) cho 05 hộ vay trong thời hạn 24 tháng với mức phí cho vay đối với người vay là 0,7%/tháng (8,4%/năm) để thực hiện dự án.
     Là một hội viên được vay vốn để thực hiện dự án, bà Bùi Thị Luyến - Ấp 7, xã Tân Thành cho biết: Trong tình cảnh khó khăn hiện nay, hội viên nông dân xã rất biết ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Hội Nông dân thành phố đã tạo điều kiện cho các hộ được vay vốn để tiếp tục bám vườn, nâng cao thu nhập của gia đình từ việc trồng điều. Các hộ tham gia dự án sẽ tích cực phát triển sản xuất, đóng phí, trả tiền gốc đúng thời hạn và tham gia xây dựng phong trào nông dân tại địa bàn.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi