Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố Đồng Xoài thực hiện dự án “Trồng rau trong nhà lưới” tại phường Tân Thiện

Thứ ba - 14/05/2024 14:48
Sáng ngày 14/5/2024, tại hội trường UBND phường Tân Thiện đã diễn ra chương trình giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố Đồng Xoài cho dự án “Trồng rau trong nhà lưới”.
Đại diện lãnh đạo HND thành phố và lãnh đạo Đảng ủy - UBND và HND phường Tân Thiện chụp hình lưu niệm cùng các hộ vay
   Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; đồng chí Phạm Thị Hường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Tân Thiện; đồng chí Nguyễn Hữu Hưng - Phó Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường và 06 hộ hội viên được vay vốn để thực hiện dự án.
    Hiện nay, nguồn rau xanh cung cấp cho thành phố Đồng Xoài được sản xuất chủ yếu tại các hộ trồng rau trên địa bàn phường Tân Xuân, phường Tân Đồng và phường Tân Thiện. Tại phường Tân Thiện hiện có 02 Hợp tác xã trồng rau an toàn trong nhà lưới đã thu hút nhiều hộ gia đình tham gia. Hiệu quả từ mô hinh này, đã góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình, cải thiện điều kiện sống của các hộ hội viên nông dân. Tuy nhiên, trong thời gian qua, nhiều hộ còn gặp khó khăn về vốn để đầu tư giống, vật tư nông nghiệp nhằm tăng cường hiệu quả sản xuất.
     Trước tình hình trên, để tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ hội viên nông dân có vốn đầu tư sản xuất nông nghiệp, phát huy hiệu quả các loại cây trồng thế mạnh tại địa bàn, Ban Thường vụ Hội Nông dân phường Tân Thiện đã xây dựng dự án “Trồng rau trong nhà lưới” xin vay nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố.
     Dựa trên đề xuất của Hội Nông dân phường, Hội Nông dân thành phố, Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố đã tiến hành thẩm định và quyết định giải ngân số tiền 250.000.000đồng (Hai trăm năm mươi triệu đồng) cho 06 hộ vay để thực hiện dự án, thời hạn 36 tháng.
z5439323860537 1d404fe3a336cddeed08a05253f4b60b
Đồng chí Phạm Thị Hường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Tân Thiện phát biểu tại buổi giải ngân

Phát biểu tại buổi giải ngân, đồng chí Phạm Thị Hường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Tân Thiện cảm ơn Hội Nông dân thành phố, Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố đã quan tâm, tạo điều kiện cho hội viên nông dân phường được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp. Từ đó, đề nghị các hộ vay sẽ sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, đóng phí, trả tiền gốc đúng thời hạn theo hợp đồng đã ký kết. Đồng thời, giao Hội Nông dân phường nghiên cứu thành lập các mô hình kinh tế tập thể (chi, tổ Hội…) về trồng rau an toàn để tăng cường sự gắn kết giữa các hộ nông dân trong chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào quá trình canh tác, dần chuyển đổi theo hướng trồng rau sạch đạt tiêu chuẩn VietGAP để nâng cao giá thành và mở rộng đầu ra cho nông sản của nông dân.

z5439323867286 0c39edd26cf0d0b839de039005b05568
Đ/c Trần Anh Tuấn - PCT.HND thành phố thẩm định dự án trồng rau trong nhà lưới phường Tân Thiện

Tác giả bài viết: Cẩm Chi