Giải ngân vốn quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh cho hội viên

Chủ nhật - 18/12/2022 08:42
Ngày 16/12/2022, tại hội trường UBND phường Tân Đồng, Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh, tiến hành tổ chức giải ngân vốn vay quỹ hỗ trợ nông dân trên địa bàn phường.
toàn cảnh buổi giao vốn cho hội viên
        Đến dự có đồng chí Trần Thị Hồng, UVBTV phụ trách QHTND tỉnh, Đồng chí Phạm Thị Yến Linh Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài, Đồng chí Hoàng Thị Nhân Phó Bí thư Thường trực phường, lãnh đạo Hội Nông dân phường và các hội viên vay vốn.
       Dự án “Chăm sóc cao su” phường Tân Đồng có10 hộ tham gia. Theo đó, tổng nguồn vốn hỗ trợ là 400 triệu đồng, mỗi hộ được vay 40 tiệu đồng, thời gian vay 36 tháng, với phí vay 0,7%/tháng. Mục đích vay vốn để mua phân bón, trang bị để thu hoạch và chăm sóc vườn cao su.
       Phát biểu tại buổi giải ngân, đồng chí Hoàng Thị Nhân, ĐUV Phó Bí thư Đảng Ủy đề nghị các hội viên được vay vốn sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả; trả gốc và phí đúng kỳ hạn; tham gia đóng góp xây dựng Quỹ; tích cực hỗ trợ hội viên nông dân xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hợp tác, nâng cao quy mô sản xuất hàng hóa; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, tích cực tham gia xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nhằm nâng cao vai trò, vị thế của Hội Nông dân trong tình hình mới.
        Qua các dự án giải ngân hàng năm nhằm giúp cho các hộ vay có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế, giải quyết việc làm ở nông thôn và tăng thu nhập cho nông dân, góp phần giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống nông dân, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tác giả bài viết: Trương Thêm